0333.955.817

Ưu, nhược điểm của sàn gạch, sàn gỗ bạn cần lưu ý khi lựa chọn

Sàn gỗ và gạch men là 2 loại vật liệu lát nhà được sử dụng phổ biến ở các công trình nhà ở, văn phòng. Tuy nhiên lựa chọn sàn nhà đẹp, kinh tế và đảm bảo nhu cầu không phải là điều dễ dàng.

Mỗi loại sàn gỗ, gạch men lại có những ưu, nhược điểm khác nhau mà người sử dụng có thể cân nhắc khi chọn lựa.

Đối với gạch men

Đây là loại vật liệu được sử dụng phổ biến và nhiều nhất trong các công trình nhà ở, văn phòng từ trước đến nay. Gạch men là loại gạch không đồng chất, được bao phủ bởi lớp men bảo vệ. Thông thường gạch men rất đa dạng về kích thước, màu sắc hoa văn và có 2 loại chính là men bóng và men mờ.

 

lua-chon-san-nha-dep
Sàn gạch có nhiều thiết kế, đẹp và dễ lau chùi.

Ưu điểm của gạch men là dễ dàng vệ sinh, lau chùi, làm sạch. Do làm bằng men nên chúng có khả năng chịu nước, thời gian sử dụng bền. Chính vì vậy mà nhiều người đã lựa chọn sàn nhà đẹp với chất liệu gạch men. Thiết kế của gạch men cũng đa dạng với màu sắc đẹp. Với mức giá vừa phải, gạch men phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng.

Tuy có nhiều ưu điểm thì gạch men có một số nhược điểm như bề mặt trơn trượt, gây dễ ngã. Mùa hè gạch thường bị “đổ mồ hôi” còn mùa đông thì gạch lạnh. Do đó dù lựa chọn sàn nhà đẹp nhưng không phù hợp với một số trường hợp.

Đối với sàn gỗ

Là loại vật liệu “sinh sau đẻ muộn” nhưng sàn gỗ lại khẳng định được chỗ đứng của mình trong lòng người tiêu dùng.

Nhiều người đã lựa chọn sàn nhà đẹp bằng vật liệu này với những ưu điểm như khả năng chống trượt tốt, tránh gây trơn trượt ngã đối với trẻ nhỏ và người già. Sàn gỗ còn tạo không gian sang trọng với thiết kế tinh tế.

lua-chon-san-nha-dep
Sàn gỗ sang trọng và đỡ bị trơn trượt.

Song vật liệu sàn gỗ cũng có một số nhược điểm là khả năng chống, chịu nước không cao nên dễ bị bong tróc gỗ. Do ảnh hưởng của thời tiết, khí hậu nên sàn cũng dễ bị cong, vênh mất thẩm mỹ. Sàn gỗ cũng khó lau chùi, phai màu và bị ăn mòn. Hơn nữa giá thành sàn gỗ khá cao nên khi lựa chọn sàn nhà đẹp cần cân nhắc.

Trên đây là ưu, nhược điểm của 2 loại sàn gỗ và gạch men. Mọi người có thể tham khảo để lựa chọn sàn nhà đẹp và phù hợp với nhu cầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *