0333.955.817

Tư vấn những hành trang cần có cho người mới bắt đầu học SEO

Nhiều bạn mới bắt đầu học SEO thường rất lo lắng vì không biết liệu mình có thể học SEO và làm SEO tốt được hay không và khi học SEO thì cần chuẩn bị những hành trang hay kiến thức gì. Hiểu được sự lo lắng của các bạn nên hôm nay mình quyết định sẽ viết một bài để chia sẻ cho các bạn những hành trang cần có cho người mới bắt đầu học SEO.

Người mới bắt đầu học SEO cần nhất sự chăm chỉ

Chính xác là như vậy bởi SEO không quá khó như bạn nghĩ đâu. Chỉ cần bạn chăm chỉ, chịu khó dành khoảng 1 tháng để đọc qua các kiến thức về SEO, hiểu được SEO là gì, các thuật toán Google sau đó thì bạn sẽ tiến hành thực hành ngay trên website của bạn nếu bạn có điều kiện mua domain và hosting còn nếu không thì blogger hay blog wordpress cũng là một lựa chọn khá tốt.

Trong quá trình các bạn làm SEO thì luôn ghi nhớ có 5 bước làm chính như sau,

 • Bước 1: Tìm hiểu dịch vụ sản phẩm, đánh giá thị trường sau đó thì phân tích từ khóa
 • Bước 2: Tối ưu SEO Onpage
 • Bước 3: Viết bài chuẩn SEO
 • Bước 4: Tối ưu SEO Offpage
 • Bước 5: Đánh giá, đo lường

 

Bắt đầu học SEO cần những hành trang gìTất nhiên mọi thứ sẽ chỉ dừng ở mặt lý thuyết nếu như không có sự thực hành. Nếu bạn xin vào một công ty và làm nhân viên SEO thì bạn không cần biết quá nhiều kiến thức khác, bởi một công ty sẽ có nhiều phòng ban, mỗi phòng sẽ có một chức năng và nhiệm vụ riêng.

Nhưng nếu bạn học SEO để tự làm mà lại là làm một mình thì để có thể làm tốt mọi việc bạn cần biết qua:

 • HTML, PHP, CSS ( đây là các ngôn ngữ lập trình web, thỉnh thoảng bạn có thể sẽ phải vào mấy file của website để chỉnh sửa đó)
 • Quản trị web (Chắc chắn rồi, sẽ có những lỗi phát sinh trong quá trình làm, đối thủ chơi xấu, hacker rình rập, rồi thì các kĩ thuật SEO nâng cao nữa)
 • Photoshop: Bạn sẽ phải thường xuyên chỉnh sửa hình ảnh để tối ưu nhất cho bài viết, website, đơn giản thì là việc đổi tên ảnh, thay đổi kích thước ảnh, cao hơn thì là thiết kế logo, banner,..
 • Kỹ năng viết: Chắc chắn rồi, đừng lấy lí do ngày trước bạn không giỏi văn mà không viết nhé. Nội dung trên website cũng giống như máu đi nuôi cơ thể vậy. Rất cần và cần rất nhiều.
 • Khả năng quản lý: Bạn sẽ phải quan lí vô số tài khoản, thống kê, đo lường hiệu quả chiến dịch từ đó đưa ra phương án tối ưu nhất cho dự án SEO của mình.
 • Kiến thức marketing tổng quan, bởi có một số dự án đặc thù bạn sẽ phải trở thành một marketer chuyên nghiệp để có thể hiểu và giao tiếp tốt với khách hàng.
 • Tiếng anh, cái này thực sự thì cũng không bắt buộc nhưng nếu bạn biết tiếng anh thì sẽ là một lợi thế rất lớn, bạn có thể đọc, hiểu các tài liệu quốc tế, giá trị rất cao. Ngoài ra bạn có thể kết bạn với những người làm SEO trên toàn thế giới để có thể trau dồi thêm kiến thức.

Bắt đầu học SEO như thế nào

Đó nhìn chung thì đây là các hành trang cần có để có thể trở thành một người làm SEO chuyên nghiệp, không nhiều nhưng cũng không ít. Hy vọng với những chia sẻ trên có thể giúp các bạn mới bắt đầu học SEO tự tin hơn và sớm có thể chinh phục được TOP 1 Google.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *