0333.955.817

Traffic là gì? cách tăng traffic hiệu quả nhất cho website

Bài viết dưới đây của mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ traffic là gìcách tăng traffic hiệu quả nhất cho website từ đó hỗ trợ tối đa cho quá trình SEO của bạn, cùng tìm hiểu nào.

Tìm hiểu thuật ngữ Traffic là gì ?

Thuật ngữ traffic chính là sự hình ảnh hóa quá trình qua lại giữa các website của người dùng trên internet, nó có thể là sự truy cập trực tiếp của người dùng khi họ nhớ được địa chỉ website của bạn và nhập vào khung tìm kiếm.

  • Đôi khi nó là sự nhấp chuột vào liên kết giữa các website với nhau như banner, link chân trang.
  • Hoặc là do bạn hoặc ai đó chia sẻ bài viết, website của bạn lên các trang mạng xã hội và thu hút được người dùng truy cập.
  • Và đa phần trong số đó là sự truy cập qua tìm kiếm từ khóa trên các công cụ tìm kiếm như: google, bing, yahoo hay gần đây là cốc cốc. Đây cũng chính là nhiệm vụ của SEO.

Thuật ngữ traffic là gì

Xem thêm: SEO là làm gì

Các cách để có thể tăng traffic hiệu quả cho website

Để có thể tăng được traffic hiệu quả cho website thì có khá nhiều cách, tuy nhiên thì bạn nên tập trung vào việc xây dựng và phát triển nội dung hữu ích trên trang.

Nhưng vì trong bài viết này mình đã hứa là sẽ cung cấp cho các bạn các cách để có thể tăng traffic cho website nên mình sẽ liệt kê các cách mà những người làm SEO thường dùng nhất, có những cách thuộc về SEO mũ đen và nếu bị phát hiện thì dính thuật toán hoặc tác vụ thủ công là điều chắc chắn nên bạn sẽ phải cân nhắc trước khi áp dụng.

  • Sử dụng các công cụ tăng traffic có tính phí và miễn phí như: Hitleap, Traffic4seo, …
  • Tham gia các cộng đồng trao đổi traffic trên các group, hội nhóm như: Hội trao đổi view, hội tăng traffic cho website,…
  • Chia sẻ bài viết lên các trang mạng xã hội lớn và có lượng truy cập cao như: Facebook, G+, Zing,…
  • Tối ưu nội dung, tạo ra các nội dung có giá trị và thu hút người dùng tất nhiên là vẫn phải giải quyết được các nhu cầu thực sự của họ (nhu cầu của con người thì có rất nhiều nhưng sẽ tập trung vào các nhu cầu chính như: giải trí, tìm hiểu thông tin, học hỏi kiến thức, kết nối bạn bè….)
  • Liên kết với các chủ website khác, tốt nhất là cùng viết về chủ đề mà bạn đang làm. Sau đó thì bạn viết những bài viết chất lượng trên website đó của họ, dẫn liên kết về website hoặc bài viết liên quan trên website của bạn.
  • Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện thì cũng có thể thuê quảng cáo, đặt các banner trên các website có lượng truy cập lớn và ổn định như các trang báo: Vnxpress, Dân trí,… để tăng độ phủ cho thương hiệu của bạn, nếu có thể dẫn link về website chính thì càng tốt.

Tìm hiểu về thuật ngữ traffic trong SEoNhìn chung thì còn khá nhiều cách để có thể giúp tăng traffic cho website như chạy quảng cáo Facebook Ads hay Google Adwords nhưng chi phí thì sẽ khá cao đó.

Bản thân mình thì luôn ưu tiên việc tăng traffic bằng những cách chân chính để hạn chế được các tác động và hình phạt từ các thuật toán của Google, có thể sẽ lâu lên TOP hơn những cách làm khác nhưng một khi đã lên thì sẽ rất ổn định.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO

Hy vọng qua bài viết: Traffic là gì? cách tăng traffic hiệu quả nhất cho website” các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ traffic cũng như nắm được thêm các cách để có thể tăng lượng traffic cho website từ đó hỗ trợ tối đa cho quá trình làm SEO của các bạn. Chúc các bạn SEO tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *