0333.955.817

Title là gì – thuật ngữ trong SEO

Với thời đại internet phát triển như vũ bão hiện nay thì việc người dùng mạng sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm kiếm thông tin là chuyện thường tình ở đời. Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc là khi tìm kiếm các truy vấn thông qua từ khóa và khi máy tìm kiếm hồi đáp lại bạn bằng những thông tin có liên quan điều đầu tiên có phải là bạn sẽ nhấp chuột ngay vào một đoạn văn bản ngắn nhưng nổi bật nhất nằm ngay phần đầu danh sách tìm kiếm. Đó chính là title, bạn có biết title là gì không, nếu không thì hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Title là gì ?

title-la-gi-trong-seo

Title là tiêu đề của bài viết, là một mô tả ngắn nhưng lại bao hàm, chứa đầy đủ nội dung của bài viết một cách súc tích nhất, giúp người đọc có được cái nhìn chính xác và đầy đủ nhất về bài viết của bạn.

Trên các trình duyệt web, title xuất hiện bên trong thanh địa chỉ và xuất hiện trên các tab trình duyệt. Trên trang kết quả tìm kiếm của google thì title xuất hiện nổi bật nhất với đặc trưng là phần chữ màu xanh dương có kích thước lớn hơn các đoạn văn bản khác nhằm dễ dàng lôi kéo sự chú ý của người dùng.

Cách viết title chuẩn SEO

  • Title nên viết ở mức tối đa 70 ký tự khoảng 11 từ có chứa từ khóa cần SEO không đặt tiêu đề trùng lặp
  • Từ khóa ở phần tiêu đề không lặp quá 2 lần
  • Từ khóa đặt ở ngay phần đầu của tiêu đề là thích hợp nhất.

Cách đặt tiêu đề cho bài viết

Trong việc viết bài chuẩn seo thì tiêu đề chính là bộ mặt của cả bài viết, là thứ đầu tiên tiếp xúc với người dùng chính vì thế việc đặt tên tiêu đề là rất quan trọng làm sao cho tiêu đề có thể thu hút được người đọc một cách nhanh nhất, kích thích được trí tò mò và khiến khách hàng muốn nhấp chuột vào xem.

Việc đặt tên cho tiêu đề cần lưu ý sau :

  • Hấp dẫn, lôi cuốn, giật tít, kích thích được sự tò mò
  • Ngắn gọn nhưng mô tả được đúng và chính xác nhất về nội dung bài viết hướng đến
  • Title phải có sự liên quan chặt chẽ đến nội dung bài viết, tránh đặt tiêu đề đi quá xa với nội dung trong bài viết vì nếu tiêu đề đã thu hút được việc người dùng vào xem trang web mà nội dung lại không có chút liên quan nào sẽ dẫn đến việc khách hàng rời xa và sẽ không bao giờ muốn quay lại web của bạn một lần nào nữa vì họ không thích sự lừa dối.
  • Ngôn từ phải phù hợp với mọi đối tượng, độ tuổi mà bài viết hướng đến, tránh việc dùng ngôn từ tục tĩu
  • Tiêu đề không được phép mắc lỗi chính tả.
  • Không dùng các ký tự đặc biệt cho tiêu đề

Trên là một số chia sẻ của mình về title, hy vọng với bài viết này thì bạn đã hiểu được title là gì và nắm rõ được quy tắc viết title một cách chuẩn seo nhất. Hẹn bạn tại các bài viết chia sẻ kiến thức SEO sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *