0333.955.817

Thuộc tính alt là gì, tác dụng của thuộc tính alt trong SEO

Rất nhiều bạn mới học SEO thường hay thắc mắc thuộc tính alt là gì cũng như tác dụng của thuộc tính này trong SEO, chính vì thế trong bài viết này mình sẽ cố gắng giải thích thật chi tiết để bạn có thể hiểu hơn về thuộc tính này cũng như biết được các tác dụng của thuộc tính alt khi bạn làm SEO.

Tìm hiểu thuộc tính alt là gì

Thuộc tính alt là viết tắt của cụm từ alt Attribute là một thuộc tính liên quan đến hình ảnh trong SEO.

Như bạn biết đó, hiện nay các công cụ tìm kiếm chưa đủ thông minh cũng như khả năng để có thể hiểu được nội dung một bức ảnh đang mô tả những thông tin gì.

Việc hiểu bức ảnh chỉ là dựa vào nội dung bài viết có chứa bức ảnh, các từ khóa chung quanh bức ảnh và chính xác nhất thì là dựa vào thuộc tính alt của ảnh.Thẻ alt nghĩa là gì

Xem thêm: Tối ưu SEO Onpage

Vậy bạn đã hiểu thuộc tính alt ảnh là gì rồi chứ?, phải alt ảnh có giống như cái tên của ảnh, đây là một thuộc tính quan trọng giúp Google và các máy tìm kiếm hiểu hơn về bức ảnh, index và đưa nó vào một kho thư mục chung. Sau đó thì bất kể khi nào tìm kiếm hình ảnh với từ khóa trùng hoặc liên quan đến tên file ảnh thì các máy tìm kiếm sẽ trả về các kết quả tương ứng.

Tác dụng của thuộc tính alt trong quá trình làm SEO

Sẽ thật sai lầm nếu bạn đang kinh doanh các mặt hàng như thời trang, mỹ phẩm, đồ gia dụng, bất động sản mà không biết tối ưu alt ảnh. Bởi theo thói quen của người dùng với những mặt hàng thuộc những ngành trên, khi tìm kiếm kết quả họ sẽ chưa xem kết quả là trả về là website mà sẽ chuyển sang tìm kiếm bằng hình ảnh và click vào những hình ảnh nào mà họ cảm thấy ưng ý và phù hợp nhất, tiếp đó thì mới là click vào website chứa hình ảnh đó và quyết định mua hàng.

Vậy tác dụng của thuộc tính alt ảnh trong quá trình làm SEO là gì?

Đó chính là giúp các máy tìm kiếm hiểu hơn về nội dung trên website của bạn, hiển thị nó khi người dùng tìm kiếm và như bạn biết đó lượt tương tác vào bài viết, kết quả sẽ dẫn đến traffic truy cập vào website.

Nếu lượng traffic vào website của bạn tăng một cách đều đặn và ổn định thì việc các máy tìm kiếm ở đây là Google xếp hạng website ở thứ hạng cao là điều chắc chắn.

Thuộc tinh alt ảnh nghĩa là gì

Xem thêm: Cách tăng traffic cho website

Tóm lại cho dễ hiểu thì việc bạn tối ưu thuộc tính alt ảnh sẽ có 2 lợi ích như sau:

  • Giúp bạn tăng cơ hội tiếp cận khách hàng qua công cụ tìm kiếm là hình ảnh, từ đó tăng cơ hội bán được hàng.
  • Giúp các máy tìm kiếm hiểu website của bạn hơn, từ đó tăng độ uy tín cho website và củng cố được thứ hạng website của bạn trên trang kết quả tìm kiếm.

Với bài viết: “Thuộc tính alt là gì, tác dụng của thuộc tính alt trong SEO” mình nghĩ bạn đã hoàn toàn nắm được khái niệm, cũng như hiểu được thuộc tính alt là gì và tác dụng của thuộc tính alt trong SEO. Đây là một thuộc tính rất quan trọng vì thế hãy cố gắng tối ưu nó trong mọi hình ảnh mà bạn sắp đăng, còn với các bài viết đã đăng mà chưa được tối ưu alt thì bạn nên dành thời gian để tối ưu lại cho tốt. Khi đó quá trình rank TOP google sẽ được hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *