0333.955.817

Thuật toán Google Penguin dấu chấm hết cho backlink “bẩn”

Bạn có đang thắc mắc về thuật toán Google Penguin cũng như các cách để có thể phòng tránh thuật toán này, trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ các thông tin liên quan đến thuật toán cũng như các cách để có thể phòng tránh thuật toán này.

Thông tin về thuật toán Google Peguin

Thuật toán Google Penguin được Google đưa ra nhằm hạn chế sự thao túng kết quả xếp hạng của các SEO mũ đen qua việc áp dụng thủ thuật để tăng số lượng backlink trỏ về một website hay một bài viết.

Xem thêm: Thuật toán Google

Cách phòng tránh thuật toán Google Penguin

Với thuật toán Google Penguin thì sẽ đánh mạnh vào backlink nên bạn sẽ cần chú ý đến phần đi link nhiều hơn. Có một số lưu ý cho bạn như sau:

Nên tập trung vào chất lượng hơn là số lượng

Trước khi quyết định đặt link trên một website nào đó thì bạn nên đánh giá thật kĩ website đó, bạn sẽ đánh giá dựa trên các tiêu chí như: Website cùng chủ đề, lượng link out ít, có nhiều tương tác của thành viên, tuổi domain, các chỉ số như DA, PA,…

Việc bạn có link từ các website uy tín và chất lượng trỏ về sẽ có giá trị hơn rất nhiều so với các website mà kém chất lượng hoặc nội dung không liên quan.

Có một thực tế là các SEOer nước ngoài ngay từ đầu họ đã tập trung vào chất lượng nên các thông tin, bài chia sẻ của họ được đầu tư khá kĩ lưỡng và rất hữu ích cho người dùng. Nếu bạn có tài khoản ahrefs, bạn có thể check được với các website, từ khóa khó đứng TOP1 nhưng số lượng backlink và domain trỏ về rất ít.

Cách phòng tránh thuật toán Google Penguin

Tập trung xây dựng hệ thống website vệ tinh

Hiện nay việc bạn đi link diễn đàn, 4rum nhìn chung khá nguy hiểm, bởi các diễn đàn giờ đây do sự quản lí không sát sao của các admin, việc đăng kí thành viên lại khá dễ dàng nên có nhiều người làm SEO đã sử dụng các công cụ như SPIN để xáo trộn nội dung, tiếp đó họ còn đặt backlink trong bài viết rất nhiều từ đó làm giảm chất lượng của diễn đàn.

Khi các diễn đàn có quá nhiều bài viết sao chép, spin kém chất lượng, link lại trỏ ra ngoài quá nhiều, các thuật toán của Google sẽ áp dụng các án phạt, với nội dung thì có thể kể đến như thuật toán Google Panda.

thuật toán google penguin là gì

Việc vi phạm nếu dừng ở số lượng ít thì có thể chỉ bài viết đó hoặc chuyên mục đó bị ngừng index, gỡ index nhưng nếu vi phạm quá nhiều và Google đã có cảnh báo thì việc bị sandbox hoặc bị phạt vĩnh viễn là điều chắc chắn.

Xem thêm: Backlink là gì?

Chính vì thế để đảm bảo cho dự án của mình bạn nên xây dựng càng nhiều vệ tinh chất lượng càng tốt, bạn sẽ tiến hành viết bài đều đặn lên các website vệ tinh sau đó thì mới trỏ link về website chính của bạn.

Còn các web 2.0 hay các diễn đàn nếu bạn vẫn muốn dùng thì chỉ chọn lọc các diễn đàn uy tín, có chỉ số cao và chỉ nên trỏ link về website vệ tinh để giảm tác động xấu nhất.

Sau khi đọc xong bài viết này, mình tin là các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật toán Google Penguin cũng như biết được cách để có thể phòng tránh các tác động xấu của thuật toán này rồi đúng chứ. Nếu thấy bài viết hay đừng ngần ngại hãy like, share và tiếp tục đọc các bài viết trên daylamseo.net nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *