0333.955.817

Thuật toán Google Panda và nỗi sợ hãi của SEO mũ đen

Trong bài chia sẻ hôm nay, mình sẽ chia sẻ và giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật toán Google Panda, một thuật toán đánh mạnh vào nội dung – thứ mà bạn sẽ phải liên tục sử dụng và tiếp xúc trong toàn bộ quá trình làm SEO và học SEO.

Thông tin về thuật toán Google Panda

Thuật toán Google Panda được đưa ra vào khoảng năm 2012 để đối phó với các SEOer mũ đen, chuyên sao chép, copy hoặc spin nội dung.

Với thuật toán này, tất cả các bài viết, website bị phát hiện sao chép hay trùng lặp nội dung đều sẽ bị phạt và giảm hoặc không xếp hạng tìm kiếm nữa.

Xem thêm: Thuật toán Google

Thuật toán google panda là gì

Cách phòng tránh thuật toán Google Panda

Bởi vì thuật toán Google Panda đánh mạnh vào nội dung nên bạn sẽ cần phải chú ý hơn đến nội dung của mình.

Thứ 1: Nội dung không được sao chép

Chưa nói về vấn đề bài viết có hay, hấp dẫn hay chuẩn SEO hay không nhưng nếu mà bài viết của bạn là hoàn toàn mới, mới từ nội dung đến ý tưởng là bạn đã thành công được 50% rồi.

Thứ 2: Sau khi bạn đã nghĩ ra được ý tưởng cũng như dàn ý chung cho cả bài viết rồi thì sẽ tiến hành tối ưu các yếu tố sao cho chuẩn SEO nhất, có một vài yếu tố mà bạn cần phải chú ý như: title, url, description, các thẻ heading, in đậm, in nghiêng, gạch chân,…

Thứ 3: Bài viết phải thực sự hữu ích, google sẽ dựa vào các yếu tố như thời gian trung bình trên trang, tỉ lệ thoát, tỉ lệ quay lại, …để đánh giá

Thứ 4: Bài viết không được nhồi nhét từ khóa một cách quá đà. Thời gian đầu khi chưa có thuật toán Google Panda, nhiều SEOer đã cố tình nhồi nhét từ khóa nhằm thao túng kết quả tìm kiếm, nhưng giờ đây nếu bạn vẫn cố tình nhồi nhét từ khóa thì án phạt là điều chắc chắn xảy ra.

Thuật toán google panda

Hãy cố gắng điều chỉnh mật độ từ khóa trong khoảng từ 2 đến 5% là hợp lí nhất, bạn cũng nên phân bổ từ khóa dàn đều từ trên xuống dưới, cố gắng kết hợp sử dụng các từ khóa đồng da

Thứ 5: Không được đặt quá nhiều link out (external link) trong một bài viết, như thế rất dễ bị đánh giá là SPAM. Ngoài ra thì bạn phải tuyệt đối không được đặt các link ẩn, các trích dẫn đến nguồn độc hại

Hy vọng qua bài viết: “Thuật toán Google Panda và nỗi sợ hãi của SEO mũ đen” các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật toán Google Panda và biết cách để tránh bị các án phạt từ thuật toán này. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng ngần ngại hãy like, share và tiếp tục đón xem các bài chia sẻ kế tiếp của mình trên daylamseo.net.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *