0333.955.817

Thuật ngữ SPAM là gì?, tác hại của SPAM đối với SEO

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ SPAM cũng như các tác hại của việc SPAM đối với SEO, cùng tìm hiểu nào.

Thuật ngữ SPAM là gì?

Thuật ngữ SPAM là từ dùng để chỉ các hành vi làm trái với các quy tắc chung, với mức độ liên tục làm ảnh hưởng đến sự chính xác trong bảng xếp hạng tìm kiếm.

Hiểu một cách đơn giản thì đó là việc sao chép nội dung, spin nội dung một cách ồ ạt nhằm tăng số lượng bài viết nhưng không tăng được chất lượng. Ngoài ra thì nó còn biểu hiện ở việc đi link và đặt backlink, comment backlink tại các blog với số lượng lớn, gây phản cảm.

Tác hại của việc SPAM

Đối với SEO

Thời điểm trước năm 2012, làm SEO rất nhàn, chỉ cần bạn có càng nhiều backlink, càng nhiều bài viết thì cơ hội lên TOP của bạn càng cao. Cũng lưu ý là thời điểm đó khi các thuật toán Google chưa chính thức được đưa ra thì backlink, bài viết không cần chất lượng, bạn có thể lấy link từ các trang web không liên quan, website kém chất lượng. Bài viết thì bạn có thể sử dụng spin để tăng lượng nội dung lên là được.

Thuật ngữ SPAM là gì

Nhưng hiện tại với năm 2017 nếu bạn vẫn tiếp tục duy trì cách làm cũ đó thì cứ xác định là mất TOP, tồi tệ hơn thì là bị đá văng khỏi bảng xếp hạng tìm kiếm.

Chính vì thế nếu bạn còn muốn tiếp tục làm SEO thì tốt nhất nên loại bỏ ý định SPAm ra khỏi suy nghĩ của mình.

Đối với người dùng

Việc các SEOer SPAM nội dung, backlink quá nhiều khiến cho lượng nội dung rác trên internet ngày càng tăng lên. Khi người dùng thực sự có nhu cầu tìm kiếm một thông tin nào đó, thay vì họ sẽ được đọc các bài viết chất lượng, tham khảo từ nhiều nguồn khác nhau thì lại là những nội dung được sao chép từ website này sang website khác. Thậm chí là còn sót lại một số bài viết được spin – thay một từ bằng một từ đồng nghĩa khác, đọc rồi mà như chưa đọc bởi không hiểu gì luôn.

SPAM là gì, tác hại của SPAM

Xem thêm: Thuật toán Google Panda

Google và các công ty tìm kiếm cũng hiểu điều này, họ hiểu khi mà một số lượng lớn người dùng không được đáp ứng nhu cầu họ sẽ tìm đến một phương pháp và công cụ kiểm tra khác. Chính vì vậy mà liên tục các thuật toán được cập nhật để có thể hạn chế và tiến hành loại bỏ dần các website SPAM.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ SPAM là gì cũng như biết được tác hại của việc SPAM. Nếu bạn đang SPAM thì tốt nhất là nên dừng lại để tránh các ảnh hưởng xấu đến toàn bộ quá trình SEO của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *