0333.955.817

Thuật ngữ SEO là gì?, một số loại thuật ngữ quan trọng trong SEO

Bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ SEO là gì cũng như một số loại thuật ngữ quan trọng trong SEO để bạn có thể tự tin đọc hiểu các tài liệu liên quan đến SEO, cùng tìm hiểu nào.

Thuật ngữ SEO là gì?

Thuật ngữ SEO chính xác hơn thì là các thuật ngữ trong SEO là từ dùng để chỉ các từ, cụm từ liên quan đến SEO ví dụ như: traffic, index, bot, onpage, offpage,…Đây là những từ được thường xuyên nhắc đến trong các tài liệu về SEO, các bài giảng và trên mọi diễn đàn về SEO.

Là một người làm SEO thì bạn nên dành một thời gian nhất định để có thể tìm hiểu và nắm chắc các thuật ngữ SEO, bởi nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong quá trình học SEO và làm SEO.

Thuật ngữ trong SEO

Một số loại thuật ngữ quan trọng trong SEO

Có rất nhiều các thuật ngữ trong SEO, nhưng trong bài viết này mình sẽ tập trung vào một số thuật ngữ quan trọng nhất.

 • SEO: Đây được coi là một công cụ giúp doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng, nếu bạn muốn tìm hiểu chi tiết thì có thể tham khảo bài viết SEO là gì mà mình đã viết trước đó.
  Index: Được hiểu là các trang web, bài viết của bạn được các máy tìm kiếm lập chỉ mục và lưu trữ vào trong hệ thống của họ, sau này khi có bất kì truy vấn nào của người dùng thì tùy thuộc vào mức độ liên quan, độ uy tín của website mà sẽ được xếp hạng, hiển thị tại các vị trí tương ứng.
 • BOT: đây là các thuật toán của google được lập trình đi khắp các trang web trên mạng lưới internet để có thể thu thập, tìm kiếm thông tin sau đó thì kết hợp với các thuật toán để tiến hành lập chỉ mục và index bài viết. Bạn cứ hiểu BOT như những con nhện đi qua lại trên mạng nhện của nó vậy.
 • Backlink: Được hiểu là các link từ các trang web khác trỏ về trang chính của bạn, backlink có thể là tốt hoặc xấu và có 2 loại backlink đó là dofollow và nofollow. Bạn có thể xem thêm bài viết: Backlink dofollow là gì ? để hiểu rõ hơn về thuật ngữ này.
 • Traffic, View: Chính là số lượt truy cập và xem bài trên trang của bạn, đây cũng được coi là các chỉ số để giúp Google đánh giá website, chính vì thế bạn sẽ phải cố gắng tạo ra các nội dung hữu ích, quảng bá website của bạn thật tốt để tăng lượt traffic cho website.
 • Onpage: Chính là các yếu tố ở trên trang, trước khi bạn tiến hành Offpage thì bạn sẽ phải tối ưu Onpage thật tốt đã. Xem thêm: Tối ưu SEO Onpage
 • Offpage: Chính là quá trình các bạn xây dựng các hệ thống site vệ tinh, đăng bài trên các diễn đàn, blog, 4rum và trỏ link về các bài viết ở trên website của bạn cũng như việc bạn chia sẻ chúng lên các trang mạng xã hội,..
 • Xem thêm: Tối ưu SEO Offpage
 • Keyword: Hay còn được gọi là từ khóa, nó chính là những từ hoặc cụm từ mà người dùng nhập vào ô tìm kiếm.
 • Density: Mật độ từ khóa
 • Internal link: Các liên kết nội bộ trên trang
 • External Link: Các liên kết ra các trang web khác.,…

tìm hiểu các thuật ngữ trong SEO

Qua bài viết: “Thuật ngữ SEO là gì?, một số loại thuật ngữ quan trọng trong SEO” hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn thế nào là thuật ngữ SEO là gì rồi đúng chứ?. Tất nhiên thì đây không phải là tất cả các thuật ngữ trong SEO, vẫn còn rất nhiều, tuy nhiên thì trong khuôn khổ bài viết này mình không thể liệt kê được hết nên có lẽ mình sẽ viết tiếp về các thuật ngữ trong SEO ở các bài kế tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *