0333.955.817

Thuật ngữ DA, PA là gì, ảnh hưởng của DA, PA đối với SEO

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ DA, PA là gì cũng như ảnh hưởng của DA, PA đối với SEO, cùng tìm hiểu nào.

Thuật ngữ DA, PA là gì?

Thuật ngữ DA, PA là các chỉ số đánh giá website được Moz đưa ra nhằm đánh giá mức độ uy tín và độ mạnh của website.

  • DA (domain authority) chỉ số đánh giá mức độ uy tín của cả tên miền (cả trang web nói chung)
  • PA (page authority) chỉ số đánh giá mức độ uy tín trên từng trang con.

Chỉ số DA, PA có thể khác nhau và được đo trên thang điểm 100. Với các website mới lập thi thông thường các chỉ số này bằng 1. Còn có một số trang như facebook hay wiki thì DA thường là tối đa (khoảng DA =99).

Pa là gì

Ngoài ra thì chỉ số này có thể tăng hoặc giảm theo từng đợt cập nhật từ Moz. Có nghĩa là nếu website của bạn có DA cao thì cũng không có nghĩa là nó sẽ mãi như thế và ngược lại.

Xem thêm: Thuật ngữ SEO là gì

Ảnh hưởng của DA, PA đối với SEO

Thực ra đây chỉ là chỉ số mang tính tham khảo được tính toán bằng công cụ của một bên thứ 3 chứ không phải do Google cung cấp. Google cũng không có bất kì một tài liệu nào liên quan đến việc xếp hạng website thông qua chỉ số DA, PA.

Tuy nhiên thì việc theo dõi sự lên xuống của các chỉ số này cũng giúp chúng ta có thêm một cái nhìn tổng thể về quy trình SEO của mình.

Khi mà chỉ số DA hoặc PA của trang web của bạn bị giảm thì điều đó cũng đồng nghĩa với việc gần đây các nội dung bạn đăng lên website không phải là những nội dung thực sự chất lượng. Các backlink trỏ về website của bạn cũng không phải là các backlink đến từ những nguồn uy tín.

ảnh hưởng của DA, PA trong SEO

Thêm nữa, với công cụ SEO Moz Tools bar, bạn còn có thể kiểm tra được chỉ số SPAM của website, từ đó có thể đưa ra một quy trình làm SEO mới tối ưu hơn.

Xem thêm: SPAM là gì

Trên thực tế thì khoảng 3 đến 4 tháng Moz mới cập nhật chỉ số này một lần, có thể sẽ là lâu hơn, nên tốt nhất là bạn vẫn nên chủ động tối ưu website của mình bằng việc xây dựng cấu trúc hoàn chỉnh, lựa chọn nguồn backlink chất lượng và loại bỏ các liên kết xấu đến website của bạn.

Hy vọng qua bài viết: “Thuật ngữ DA, PA là gì, ảnh hưởng của DA, PA đối với SEO” các bạn đã hiểu rõ hơn về 2 thuật ngữ này và biết cách để có thể tối ưu website hơn nhằm tăng được điểm đánh giá cho website của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *