0333.955.817

Tác dụng của thẻ Tiêu đề trong SEO

Trong quá trình SEO, SEO Onpage là công việc rất quan trọng không thể thiếu. Trong SEO Onpage có nhiều kĩ năng và một trong số đó là làm thẻ title ( hay còn được gọi là thẻ tiêu đề ). Dưới đây, tôi sẽ phân tích cho các bạn hiểu thể nào là thẻ title và tầm quan trọng của nó trong SEO…

Thẻ title là gì ?

Như đã nói, thẻ title là thẻ tiêu đề, đây là một khái niệm rất quen thuộc với các SEO-er chuyên nghiệp. Ở các trung tâm dạy SEO, các giảng viên cũng hay bắt đầu cho các học viên về thẻ title vì chỉ cần một vài thao tác, chúng ta có thể biết thẻ title là gì.

 

title

 

Như ảnh ở trên, các bạn có thể hiểu phần nào về thẻ title rồi phải không ? Thẻ title ( thẻ tiêu đề) là một đoạn văn ngắn gọn mô tả những nội dung sẽ có trong bài viết. Thẻ tiêu đề là phần đại diện đầu tiên cho website trên Google thông qua một từ khóa, đây cũng là bước đầu để xây dựng 1 website chuẩn SEO. Đào tạo SEO nói chung luôn bắt đầu từ việc tìm từ khóa, từ đó làm thẻ title dựa theo các từ khóa. Ví dụ: từ khóa ta muốn SEO là ” shop quần áo giá rẻ” thì thẻ title có thể là “shop quần áo giá rẻ nhất hà nội” hoặc “shop quần áo giá rẻ ở đâu ?” Thẻ title có tác dụng cho người xem hiểu được phần nào nội dung bên trong của bài viết, thẻ này thường bao hàm từ khóa về thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ ….. Cũng vì có chức năng mô tả nội dung bên trong bài viết nên công cụ tìm kiếm sẽ dựa vào đó để vào web của bạn và thu thập dữ liệu cần tìm kiếm.

Vai trò của thẻ title:

Khi còn được học trong lớp đào tạo SEO, tôi đã thử đặt tiêu đề cho từ khóa mà mình định SEO và cảm nhận thấy mặc dù không khó nhưng cũng cần đòi hỏi sự chính xác tương đối vì vai trò của thẻ title là quan trọng trong SEO. Nhờ thẻ title, công cụ tìm kiếm, ở đây thường là google sẽ có thể lọc ra được những thông tin cần tìm kiếm sau đó có thể đánh giá website của bạn ở vị trí nào dựa trên từ khóa cần tìm kiếm. Đối với người dùng thẻ title lại càng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến thành công trong mục đích SEO của bạn. Thẻ title sẽ cho người dùng thấy website của bạn bán, tiếp thị cái gì và họ sẽ click chuột vào nếu cảm thấy đúng nội dung bạn đang quan tâm. Ví dụ: khi họ search ” khóa học bán hàng online giá rẻ ” google sẽ cho ra hàng triệu kết quả, người dùng sẽ ưu tiên kết quả hiển thị gần nhất và có nội dung gần nhất nội dung họ search, họ sẽ nhìn vào thẻ tiêu đề đầu tiên để chốt xem có vào website của bạn không.

Vậy làm thế nào để làm thẻ title hiệu quả:

Bí quyết đầu tiên là phải chịu khó tìm hiểu về SEO, tham gia các chương trình đào tạo seo là phương án rất hay. Ở các chương trình này, các bạn sẽ được hướng dẫn một cách đầy đủ,chi tiết và cụ thể nhất. Tuy nhiên nếu để chắt lọc thì cũng có thể có một số lưu ý khi viết thẻ title: thẻ title cần phải mô tả chi tiết bên trong bài viết nhưng phải xúc tích, ngắn gọn, nên tối đa là 65 kí tự, H1 nên là thẻ title và từ khóa thường được đặt ngay đầu thẻ title.

Nếu bạn thấy bài viết này hay có thể share cho bạn bè bạn xem và mình cũng hi vọng dù thế nào các bạn hãy cho mình những ý kiến đóng góp ở bên dưới nhé !!!

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *