0333.955.817

Thẻ meta description là gì? cách tối ưu thẻ meta description cho SEO

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thẻ meta description là gì cũng như cách tối ưu thẻ meta description tốt nhất cho SEO, cùng tìm hiểu nào.

Thẻ meta description là gì

Thẻ meta description là một thẻ mô tả cho bài viết. Để đơn giản thì bạn cứ hiểu nó như lời mở đầu của một cuốn sách vậy.

Google và các máy tìm kiếm sẽ ưu tiên kiểm tra nội dung trong các thẻ như title, description đầu tiên, nhận diện các từ khóa và sau đó thì kết hợp thêm một vài yếu tố để có thể tiến hành xếp hạng khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm.

Tuy nhiên, không nhiều bạn nắm được cách để có thể viết được một thẻ meta description vừa chuẩn SEO mà lại còn hấp dẫn được người dùng, vì thế trong phần sau của bài viết mình sẽ nói rõ hơn về vấn đề này để bạn có thể tối ưu thẻ meta description tốt nhất cho SEO.

Vị trí meta description là gì

 

Xem thêm: SEO là gì

Cách tối ưu thẻ meta description cho SEO

Để có thể tối ưu thẻ meta description tốt nhất cho SEO thì bạn sẽ dựa vào 2 yếu tố chính như sau,

Tối ưu thẻ meta description cho máy tìm kiếm

Để có một thẻ meta description chuẩn SEO cho các máy tìm kiếm thì bạn cần phải đáp ứng được các tiêu chí như sau:

  • Description dưới 165 kí tự (nhưng tốt nhất là nên dưới 140 kí tự để tránh bị google cắt phần kí tự thừa gây khó hiểu cho người sử dụng)
  • Description chứa từ khóa chính cần SEO ( cũng lưu ý bạn là từ khóa nằm càng gần đầu thẻ meta description càng tốt)
  • Có thể sử dụng thêm các từ khóa đồng dạng, đồng nghĩa kết hợp với từ khóa chính để có thể đa dạng từ khóa và tối ưu nhất cho SEO.

Tối ưu thẻ meta description cho người dùng

Một thẻ meta description chuẩn cho người dùng là một thẻ có thể mô tả được khái quát nội dung sắp được viết. Ngoài ra thì với thẻ description bạn phải cố gắng viết thật hay và hấp dẫn cũng như mô tả trung thực nhất nội dung sắp được nhắc tới trong bài.

Có thể kết hợp với các từ ngữ mang yếu tố cảm xúc để tăng sự kích thích cho người đọc, từ đó đem lại tỉ lệ chuyển đổi cao nhất.

Thẻ meta description là gì

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO

Một số từ bạn có thể dùng như: đọc ngay, xem ngay, tìm hiểu ngay, khuyến mại, chia sẻ, bí quyết,..

Hy vọng qua bài viết: “Thẻ meta description là gì? cách tối ưu thẻ meta description cho SEO” các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ thẻ meta description là gì và biết được cách để có thể tối ưu thẻ meta description tốt nhất cho SEO. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *