0333.955.817

Tên miền là gì? Vai trò của tên miền

Người dùng máy tính mới thường gây nhầm lẫn tên miền với các bộ định vị tài nguyên phổ biến, hoặc URL, và Giao thức Internet, hoặc địa chỉ IP.Sự nhầm lẫn này là điều dễ hiểu. Cần phải biết sự khác nhau giữa chúng vì các thuật ngữ này phổ biến. Cũng hữu ích để có thể sử dụng các thuật ngữ chính xác khi giao tiếp với kỹ thuật viên hoặc người khác trong một tổ chức chuyên nghiệp. Cùng mình tìm hiểu về tên miền cũng như hiểu được tên miền là gì qua bài viết này nhé!

Tên miền và URL

Công cụ định vị tài nguyên phổ quát, hoặc URL, là một tập hợp các hướng, và nó chứa thông tin cực kỳ chi tiết. Tên miền là một trong những phần bên trong của một URL. Đây cũng là phần dễ nhận biết nhất của toàn bộ địa chỉ. Khi người dùng máy tính gõ địa chỉ web trực tiếp vào trường ở đầu cửa sổ trình duyệt của họ, nó sẽ bắt đầu quá trình xác định vị trí trang được yêu cầu. Để làm như vậy, các hướng dẫn bên trong URL, kể cả tên miền, phải chỉ ra chính xác vị trí đó. Địa chỉ IP là một mã số làm cho điều này có thể.

Xem thêm: Đăng ký tên miền miễn phí

tim-hieu-ten-mien-la-gi

Tên miền và địa chỉ IP

Địa chỉ Giao thức Internet, hoặc địa chỉ IP, khác với tên miền. Địa chỉ IP là tập hợp các hướng dẫn số. Nó truyền thông tin chính xác về địa chỉ theo cách hữu ích cho máy tính nhưng không có ý nghĩa đối với con người. Tên miền hoạt động như một liên kết đến địa chỉ IP. Liên kết không chứa thông tin thực tế, nhưng chúng chỉ ra nơi chứa thông tin địa chỉ IP. Thật thuận tiện khi nghĩ đến địa chỉ IP như là mã thực và tên miền như một biệt hiệu cho mã đó. Một địa chỉ IP điển hình trông giống như một chuỗi số. Ví dụ có thể là 232.17.43.22. Tuy nhiên, con người không thể hiểu hoặc sử dụng mã đó. Để tóm tắt, tên miền là một phần của URL, nó chỉ đến địa chỉ IP.

Tên miền là gì?

Tên miền hoạt động trên Internet theo cách tương tự như một địa chỉ vật lý trong thế giới vật lý. Mỗi phần của tên miền cung cấp thông tin cụ thể. Những phần thông tin này cho phép trình duyệt web tìm trang web. Hệ thống đặt tên được quy định chặt chẽ để ngăn ngừa sự nhầm lẫn hoặc trùng lặp địa chỉ. Khi nhu cầu tăng lên theo cấp số nhân, phiên bản Internet Protocol mới, hoặc IPv6, được tạo ra để mở rộng số lượng tên miền có sẵn.

Xem thêm:Website là gì? Cách xây dựng một website

Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu rõ hơn tên miền là gì cũng như nắm được thêm các cách đăng ký tên miền được giá trị hiệu quả cho website từ đó hỗ trợ tối đa cho quá trình làm SEO của các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *