0333.955.817

So sánh SEO và Google Adword, hiệu quả và chi phí đầu tư

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO và Google Adwords cũng như so sánh được hiệu quả cũng như chi phí đầu tư của 2 công cụ này, cùng tìm hiểu nào.

So sánh SEO và Google Adword – Thời gian

Về thời gian thì chắc chắn là Google Adwords có ưu thế hơn SEO rồi, bởi nếu bạn SEO thì từ khi lên ý tưởng, lập bảng từ khóa, thiết kế website và SEO được những từ khóa có độ cạnh trung bình lên TOP cũng đã mất khoảng 3 tháng rồi, còn các từ khóa khó, độ cạnh tranh cao thì có thể còn lâu hơn nữa.

Xem thêm: SEO là gì?

Còn với Adwords thì sao?, bạn chỉ cần có một trang web, đôi khi chỉ là một landing page và bạn đã tối ưu cho nó + một thẻ visa (có tài khoản) là bạn đã có thể bắt đầu rồi.

Hiệu quả của SEO và google adwords

Với vài thao tác click chuột, tối ưu giá thầu, tối ưu trang đích là website của bạn đã chễm chệ ngay trong những TOP đầu tiên kể cả với những từ khóa khó, à tất nhiên là với yêu cầu bạn không vi phạm các điều khoản chung của google cũng như giá thầu của bạn đưa ra là cao nhất nhé.

So sánh SEO và Google Adword – Chi phí

Về vấn đề này thì sẽ còn phụ thuộc vào từng dự án, trên thực tế thì SEO cũng khá tốn kém bởi bạn sẽ phải đầu tư vào hệ thống website, vệ tinh, người viết bài, trả lương cho nhân viên,…. mà việc bạn được hàng sẽ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác để có thể bán được hàng. Quan trọng hơn là không phải khi nào bạn cũng có thể SEO từ khóa mục tiêu lên TOP. Bởi Google luôn cập nhật và thay đổi thuật toán mà TOP 10 thì chỉ có hạn.

Xem thêm: Google Adwords là gì?

So sánh SEO và Google Adwords – Hiệu quả

Về SEO thì bạn sẽ cần một khoảng thời gian nhất định trước khi có thể lên TOP và bán được hàng qua các từ khóa đó. Còn về Google Adwords thì bạn chỉ cần trả tiền cho Google và giá thầu của bạn đủ lớn là bạn có thể lên TOP và bán được hàng ngay nếu khách hàng họ tìm kiếm.

Thông thường với các dự án mang tính thời vụ thì bạn nên chạy quảng cáo Google adwords còn nếu với dự án mang tính lâu dài thì bạn nên tiến hành SEO sẽ mang lại nhiều hiệu quả hơn.

SEO và Google Adwords

Cũng lưu ý bạn là trong quá trình chạy google adwords sẽ không thể tránh khỏi việc bị đối thủ chơi xấu và click tặc, dẫn đến việc không phát sinh đơn hàng mà giá chạy lại ngày càng cao, bạn nên tìm hiểu thêm các kiến thức Google Adwords nâng cao để tối ưu chi phí nhất trong quá trình chạy quảng cáo.

Hy vọng qua bài viết: “So sánh SEO và Google Adword, hiệu quả và chi phí đầu tư” các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về SEO và Google Adwords, từ đó lựa chọn cho mình một hình thức tiếp cận khách hàng hiệu quả nhằm đem lại chuyển đổi tối đa. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *