0333.955.817

Seo onpage là gì? Tại sao phải seo onpage

Bài viết sau sẽ giúp bạn hiểu rõ khái niệm seo onpage là gì, tầm quan trọng của seo onpage trong chiến dịch seo.

Seo onpage là gì? Tại sao phải seo onpage

Một thuật ngữ trong SEO cơ bản nữa được giới thiệu tiếp theo đó là về SEO Onpage. Có một điều quan trọng mà bạn phải quan tâm trước khi muốn đi vào thực hành SEO, đó là bạn phải hiểu cốt lõi của vấn đề cơ bản trước khi đi vào tìm hiểu chuyên môn sâu.

SEO Onpage là gì?

Seo Onpage là quá trình tối ưu hóa hình thức, nội dung và cấu trúc nhằm giúp trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm. Quá trình này được thực hiện sau khi bạn đã hoàn thành xong cơ bản về việc làm nội dung và chèn link.

Việc thực hiện SEO Onpage sẽ được thực hiện song song với quá trình phân tích hiệu quả đầu tư vào SEO. Như vậy có nghĩa là chỉ được ngừng SEO Onpage khi các doanh nghiệp ngừng việc đầu tư SEO lên top cho website doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của SEO Onpage

Hãy hình dung Google bot là một cỗ máy, nó đi qua tất cả các website và thu thập dữ liệu dưới dạng text, nó không hiểu được nội dung bài viết trong website, tuy nhiên nó sẽ thông qua các tiêu chí sau để đánh giá chủ đề bài viết: mật độ từ khóa, Tiêu đề, thẻ mô tả, các đoạn alt text và đường link

Nếu các bài viết trên site không thực sự tập trung vào chủ đề mà từ khóa mục tiêu đang nhắm đến thì không thể lên top cao với từ khóa đó. Và nếu không thực hiện SEO Onpage và Onpage liên tục thì các doanh nghiệp khó có được vị trí cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm.

Những công việc trong SEO Onpage

SEO Onpage bao gồm các công việc sau:

 1. Thiết kế web đầy đủ với các thẻ Title, Meta Description, Meta Keywords, Thẻ Alt/ Alternative, các thẻ H1, H2, H3… và code chuẩn W3C, HTML..
 2. Tối ưu các thẻ 
  • Meta Title: cần viết ngắn gọn nhưng phải cuốn hút bạn đọc, đúng nội dung(60-70 ký tự) và phải có chứa từ khóa chính.
  •  Meta Description: mô tả ngắn gọn và chi tiết nội dung tổng thể của bài viết, chuyên mục hay trang chủ (tối đa 156 ký tự
  •  Meta Keywords: phân bổ các từ khóa chính và từ khóa phụ phù hợp.
 3. Phân bổ lại lượng keyword: cân bằng hợp lý mật độ từ khóa phù hợp (khoảng 3-5% tùy độ cạnh tranh khác nhau). Bởi người đọc sẽ cảm thấy khó chịu khi đọc các bài viết này mà website cũng sẽ bị Google trừng phạt vì nó nghĩ bạn đang cố nghĩ spam bài viết.
 4. Lên cấu trúc các thẻ H1 – H6
 5. Tối ưu thẻ Alt : thẻ Alt có thể có dấu hoặc không dấu, nhìn chung nên sử dụng có dấu giúp bạn chuẩn SEO
 6. Xây dựng đường dẫn URL thân thiện : tức là trong các URL cần tránh trùng lặp nội dung
 7. Xây dựng liên kết nội bộ (internal link): Xây dựng một hệ thống Internal Link hiệu quả.
 8. Tối ưu các Anchor text trỏ về Trang web chính của bạn. Lưu ý bạn phải đa dạng hóa anchor text nếu muốn đẩy từ khóa lên top.
 9. Sử dụng Sitemaps cho website: xác định địa chỉ doanh nghiệp cụ thể, nâng cao độ trust và uy tín cho website.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *