0333.955.817

SEO nghĩa là gì? tác dụng của SEO trong việc kinh doanh online

Trong bài viết này mình sẽ giải thích cho các bạn biết SEO nghĩa là gì và tác dụng của SEO trong việc kinh doanh Online, cùng tìm hiểu nào.

SEO nghĩa là gì?

SEO (Search Engine Optimization) là một tập hợp các phương pháp, thủ thuật nhằm tối ưu hóa website và trải nghiệm người dùng trên trang từ đó có thể cải thiện được vị trí và thứ hạng của website, từ khóa trên trang xếp hạng tìm kiếm.

Một người làm SEO thì không yêu cầu bằng cấp quá cao, chỉ cần bạn nắm được các kiến thức cơ bản về SEO, các kiến thức liên quan đến dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp và chăm chỉ, chịu khó viết bài lên trang chính và các trang vệ tinh, sau đó thì tiến hành trỏ link về website chính, chia sẻ, quảng bá website lên các mạng xã hội,… là đã được coi là một người làm SEO rồi.

Xem thêm: Quy trình làm SEO

Thuật ngữ SEO là gìTác dụng của SEO trong việc kinh doanh Online

Tác dụng đầu tiên của SEO đó chính là giúp bạn có thể tối ưu Onpage nhằm đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, từ đó tạo được thiện cảm và tăng được tỉ lệ chuyển đổi (ở đây là đăng kí và mua hàng) trên trang.

Tác dụng thứ 2 mà SEO đem lại đó chính là việc website, thương hiệu hay sản phẩm của bạn được quảng bá rộng rãi trên nhiều kênh như các trang mạng xã hội, các diễn đàn và website rao vặt. Đây cũng là những công việc hàng ngày của một người làm SEO, bởi làm SEO không chỉ đơn thuần là phân tích từ khóa, tối ưu SEO Onpage mà còn là tối ưu SEO Offpage.

Tác dụng kế tiếp của SEO đó chính là giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ sản phẩm mà bạn đang cung cấp, bởi để có thể viết được các bài viết liên quan đến dịch vụ mà bạn đang cung cấp thì chỉ còn cách là bạn hiểu rõ dịch vụ, sản phẩm của mình.

Ngoài ra thì để có thể tăng được số lượng bài viết traffic cho trang thì bạn sẽ phải tìm hiểu thêm các kiến thức liên quan thì mới có thể cung cấp được các thông tin hữu ích. Một công đôi việc, bạn vừa có thể SEO mà lại là một lần ôn lại kiến thức và học thêm các kiến thức mới, từ đó có thể cải tiến và nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang kinh doanh.

Tác dụng của SEO trong việc kinh doanh Online

Bạn sẽ hiểu khách hàng của mình đang muốn gì, làm gì trên website của bạn, họ đến từ nguồn nào và độ tuổi, giới tính của họ ra sao. Tất cả sẽ có khi bạn sử dụng và cài đặt Google Analytics, Google Webmaster Tools.

Lợi ích cuối cùng tất nhiên đó là khi bạn SEO được từ khóa, website lên TOP và có một lượng lớn truy cập vào website thì cơ hội bán được hàng của bạn cũng sẽ tăng lên tương ứng.

Đến đây thì mình chắc rằng bạn đã hiểu SEO nghĩa là gì và tác dụng của SEO trong việc kinh doanh Online rồi đúng chứ?. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng ngần ngại, hãy like, share và tiếp tục ủng hộ mình trong loạt bài chia sẻ kế tiếp nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *