0333.955.817

SEO mũ trắng là gì? cách làm SEO mũ trắng hiệu quả nhất

Trong bài chia sẻ ngày hôm nay, mình sẽ chia sẻ và giúp bạn hiểu rõ hơn về SEO mũ trắng là gì cũng như cách để có thể làm SEO mũ trắng hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nào.

SEO mũ trắng là gì?

SEO mũ trắng là tên gọi khác cho trường phái SEO nội dung, với hình thức SEO này thì người làm SEO sẽ tập trung vào xây dựng nội dung chất lượng, hướng tới người dùng để có thể đẩy TOP cho từ khóa, website.

Việc làm SEO mũ trắng thường thì sẽ mất thời gian, yêu cầu nhiều công sức hơn là SEO mũ đen (sử dụng các thủ thuật, công cụ hỗ trợ, ..) nhưng nếu bạn biết cách làm hiệu quả thì có thể từ khóa của bạn chưa lên TOP ngay nhưng bạn hoàn toàn có thể bán được hàng, bởi các nội dung bạn viết đa phần là rất hữu ích và chất lượng. Ngoài các yếu tố kĩ thuật còn có những câu chào mời và chốt Sales.

Xem thêm: SEO là gì?

Mặt khác, thì hiện nay google cũng như các máy tìm kiếm rất coi trọng tính tương tác thật trong bài viết, khi bạn tập trung viết các bài chất lượng, người dùng đọc cảm thấy hữu ích, họ sẽ ở trên trang lâu hơn và có thể đọc thêm các bài viết khác trên trang từ đó giảm được tỉ lệ thoát trên trang.

SEO mũ trắng là gì

Đôi khi họ sẽ thường xuyên quay lại trang để đọc hoặc tìm kiếm thêm các thông tin khác, và từ tất cả các yếu tố này lại giúp đẩy TOP cho từ khóa và website của bạn.

Và đó chính là SEO mũ trắng – tập trung vào nội dung và hướng tới người dùng, tuân thủ các quy định chung của các máy tìm kiếm.

Cách làm SEO mũ trắng hiệu quả nhất

Để làm SEO mũ trắng hiệu quả nhất thì yêu cầu bạn phải đầu tư cho nội dung và tối ưu giao diện website sao cho thật thân thiện với người dùng. Mình sẽ điểm qua một số tiêu chí như sau để bạn có thể tham khảo.

Tối ưu nội dung

Đầu tiên bạn vẫn sẽ phải viết các bài viết đảm bảo được các yếu tố cơ bản của một bài viết chuẩn SEO (bao gồm tiêu đề, mô tả, đường dẫn, các thẻ heading,..)

Tập trung viết bài xoay quanh từ khóa chính nhưng không được cố tình SPAM

Xem thêm: SPAM là gì?

Tiêu đề bạn có thể giật tít nhưng phải đảm bảo có chứa từ khóa chính cần SEO và phải mô tả chính xác nội dung bạn sắp đề cập đến trong bài viết. Không được viết theo kiểu: “treo đầu dê, bán thịt chó” khiến người dùng không hài lòng và thoát trang.

Trong nội dung bài viết thì bạn sẽ cần phải cung cấp được đúng, đủ thông tin người dùng có nhu cầu tìm kiếm, kết hợp với các hình ảnh minh họa rõ ràng để giúp người dùng nắm bắt thông tin nhanh hơn.

SEO mũ trắng và tác dụng của SEO mũ trắng

Tối ưu website thân thiện với người dùng

Bạn sẽ phải tối ưu lại website làm sao để tăng được tốc độ tải trang. Theo nghiên cứu gần đây nhất, thì có đến 80% người dùng sẽ thoát trang nếu trang web load quá 10s.

Ngoài ra thì giao diện trên website (các yếu tố như hình ảnh, màu sắc, bố cục, ..) cũng phải thân thiện, nhất quán và không ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng.

Hy vọng qua bài viết: “SEO mũ trắng là gì? cách làm SEO mũ trắng hiệu quả nhất” các bạn đã hiểu rõ hơn về trường phái SEO mũ trắng và biết cách để có thể làm SEO an toàn, hiệu quả nhất. Chúc các bạn SEO TOP.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *