0333.955.817

SEO là làm những công việc gì? làm SEO có vất vả không?

Nhiều bạn thường hỏi mình SEO là làm những công việc gì, làm SEO có vất vả không?. Đôi lúc mình cũng muốn trả lời các bạn ấy là làm SEO rất vất vả lắm nhưng bù lại bạn sẽ được học thêm rất nhiều kiến thức và thấy được làm việc trong đam mê là như thế nào.

Nhưng mà để nói hết những công việc của một người làm SEO cũng như những vất vả mà nghề đem đến rồi thì giải thích cho các bạn ấy biết tại sao vất vả mà vẫn yêu, vẫn thích, vẫn đam mê chắc phải mất cả tiếng đồng hồ chứ chả ít.

Công việc hàng ngày của người làm SEO

Vì thế hôm nay mình quyết định viết bài này để lần sau có bạn nào hỏi mình SEO là làm những công việc gì và làm SEO có vất vả không thì mình chỉ việc đưa nguyên bài viết này cho các bạn ấy đọc là xong. (đôi khi nghĩ mình thật thông minh). Còn bây giờ thì bắt đầu nào.

SEO là làm những công việc gì?

Thực ra thì dự án làm SEO nào cũng áp dụng chung một quy trình làm SEO như nhau chỉ có điều khác biệt đó là số lượng công việc cũng như độ chuyên sâu cho mỗi bước trong quy trình là có sự khác nhau.

Để đơn giản thì bạn cứ hiểu làm SEO thì sẽ là làm những công việc như sau

  • Bước 1: Đánh giá, nghiên cứu sản phẩm dịch vụ và thị trường
  • Bước 2: Phân tích và tìm ra bảng từ khóa tiềm năng
  • Bước 3: Tối ưu SEO Onpage
  • Bước 4: Viết bài chuẩn SEO
  • Bước 5: Tối ưu SEO Offpage
  • Bước 6: Đo lường và đánh giá hiệu quả của quá trình làm SEO

Tất nhiên đây là 6 bước với những dự án bắt đầu từ con số không, có nghĩa là chưa có website. Còn nếu bạn chỉ là làm tiếp công việc của người làm SEO trước đó (đã có website rồi) thì bạn chỉ cần tập trung vào các bước chính đó là B1, B2, B4, B5 và bước 6 thôi.SEO là làm gì, làm SEO có khó khôngTuy nhiên một dự án SEO để có thể thành công thì 6 bước trên là một sự lặp lại không giới hạn, nó chỉ dừng lại khi bạn kết thúc dự án hoặc tạm dừng dự án thôi, còn trong quá trình các bạn làm SEO thì luôn cần phải liên tục cập nhật nội dung, đánh giá hiệu quả từ đó lên phương án để tối ưu hoàn thiện hơn.

Làm SEO liệu có vất vả không?

Có, đó là câu trả lời của mình. Bạn sẽ luôn luôn phải ngồi bên màn hình chiếc máy tính, lạch cạch gõ phím để viết bài rồi thì hồi hộp chờ đợi từ khóa lên TOP. Ác mộng thực sự là khi Google thay đổi thuật toán và từ khóa đi xa mãi không thấy về. Bạn sẽ có thể phải hy sinh những buổi đi chơi cuối tuần, những buổi hò hẹn cùng bạn gái thay vào đó là học cách yêu lấy Google và làm cho Google yêu website của mình.

Vất vả là thế đó nhưng khi bạn thực sự tìm thấy đam mê và niềm vui khi làm SEO bạn sẽ thấy không muốn bỏ nghề, bạn sẽ luôn tự trách tại sao mình không tham gia khóa học SEO sớm hơn, yêu SEO sớm hơn. Tin mình đi, vì mình cũng từng như bạn, thấy SEO sao mà khô khan quá, vất vả quá nhưng giờ thì mình yêu SEO cmnr.SEO làm gìHãy chọn lấy một từ khóa ở mức độ khó trung bình, cố gắng áp dụng các kiến thức đã được học và SEO nó lên TOP. Bạn sẽ cảm nhận được sự bồn chồn khi từ khóa chưa trong TOP 100, sự lo lắng khi từ khóa nhảy nhót và sự sung sướng vỡ òa khi từ khóa lên TOP1.

Hy vọng qua bài viết: “SEO là làm những công việc gì? làm SEO có vất vả không?” các bạn đã hiểu rõ hơn về nghề SEO và có thể đưa ra được quyết định xem có nên theo học và làm nghề SEO hay không?. Và nếu bạn cảm thấy hứng thú với công việc này, đừng ngần ngại hãy đăng kí ngay một khóa học SEO cơ bản của trung tâm đào tạo SEO Duy Anh Web và cùng trải nghiệm những thú vị mà nghề SEO đem lại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *