0333.955.817

Seo là gì? Lợi ích của SEO ra sao?

Với thời đại internet bùng nổ như hiện nay thì việc một người sở hữu một trang web cho mỗi cá nhân là hết sức bình thường nhưng chỉ sở hữu thôi thì chưa đủ mà chúng ta còn cần phải xây dựng, tối ưu trang web đó để tiếp cận được gần hơn với các khách hàng tiềm năng và SEO sinh ra để đáp ứng điều đó.

Định nghĩa SEO là gì?

SEO là gì? SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization nghĩa là tối ưu hóa các máy tìm kiếm tiêu biểu là Google nhằm giúp cho website của bạn trở nên thân thiện hơn với máy tìm kiếm. SEO là công việc yêu cầu các hoạt động như phân tích phương thức hoạt động và các thuật toán đơn giản hoặc phức tạp để cải thiện thứ hạng của website trên một số từ khóa nhất định.

Xem thêm : SEO là làm những công việc gì? làm SEO có vất vả không?

Lợi ích của SEO

1. Tiết kiệm chi phí

Như các bạn đều biết thì Google có một dịch vụ hiển thị quảng cáo ở trang đầu trong kết quả tìm kiếm mà chúng ta phải trả tiền cho mỗi lượt click vào (Pay Per Click – PPC) có tên là Google Adword.

 

Nếu như bạn muốn hiển thị website ở trên đầu trong trang kết quả tìm kiếm mà không mất quá nhiều chi phí đó là sử dụng các dịch vụ SEO hoặc bạn tự SEO nếu có khả năng. Đó được hiểu là một cách đầu tư dài hạn và bạn sẽ không phải mất tiền mỗi ngày như sử dụng hình thức quảng cáo PPC của Google Adword.

2. Nhắm đến đối tượng người dùng cụ thể

So với các hình thức quảng cáo trên mạng thông thường như đăng quảng cáo ở các website khác. Bạn sẽ không thể kiểm soát được đối tượng người dùng tiềm năng của mình. Bằng cách lựa chọn từ khóa phù hợp, mỗi khi có ai lên Google tìm kiếm một thông tin về một dịch vụ nào đó mà họ chắc chắn muốn sử dụng thì bạn sẽ vô cùng may mắn khi hiển thị ngay trang đầu của kết quả tìm kiếm. Từ đó họ sẽ nhấp vào liên kết của bạn và cơ hội người đó trở thành khách hàng của bạn là 70% nếu như bạn có những thông tin tốt về một loại hình dịch vụ mà họ cần.

3. Lợi ích lâu dài

Như mình đã nhắc ở trên, nếu bạn sử dụng các chương trình quảng cáo PPC để quảng bá website trên máy tìm kiếm thì bạn phải trả tiền mỗi ngày. Liệu bạn có thể trả chi phí đó suốt 5 năm, 10 năm hay cả cuộc đời bạn? Nhưng một khi bạn đã áp dụng SEO vào website một cách có hiệu quả, website của bạn sẽ luôn nằm trên top tìm kiếm mà bạn không cần phải trả chi phí nào để duy trì nó. Trừ khi có một đối thủ khác SEO tốt hơn bạn.

Như vậy, bạn đã hiểu seo là gì rồi chứ? Nếu như bạn muốn tìm hiểu sơ qua về nghề SEO thì coi như là bạn đã nắm được kiến thức mình cần, nhưng nếu như bạn muốn học SEO thì đây chỉ là sơ lược và muốn nắm rõ hơn bạn cần tham gia một khóa học SEO bài bản tại các trung tâm đào tạo SEO để có lộ trình rõ ràng, đơn giản nhất cho bản thân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *