0333.955.817

SEO keyword là gì?, hướng dẫn cách SEO keyword hiệu quả nhất

Bài viết hôm nay mình sẽ chia sẻ và giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ SEO keyword là gì cũng như hướng dẫn các bạn cách SEO keyword hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nào.

SEO keyword là gì?

SEO keyword chính là việc bạn lựa chọn một keyword tiềm năng, sau đó thì tiến hành phân tích và tiến hành viết bài chuẩn SEO, tối ưu cho bài viết đó cuối cùng thì áp dụng các kiến thức về SEO và tiến hành SEO lên TOP từ khóa đó.

Cách SEO keyword hiệu quả nhất

Để có thể SEO keyword hiệu quả bạn sẽ cần lần lượt làm đủ các bước như sau:

Tiến hành viết bài chuẩn SEO theo keyword đó

Hãy ôn lại kiến thức về cách viết bài chuẩn SEO để tạo ra một bài viết thật chất lượng và tối ưu. Có một số lưu ý trong quá trình bạn tiến hành viết bài đó là hãy chú ý đến title bài viết, thẻ mô tả, các thẻ heading, in đậm, in nghiêng,…

Thuật ngữ seo keyword là gì

Tối ưu lại Onpage cho chuẩn

Trong quá trình bạn viết bài thì cũng cần phải kiểm tra lại Onpage của trang web xem đã chuẩn SEO hay chưa?. Hãy sử dụng các công cụ hỗ trợ như SEO Doctor và SEO Quake để kiểm tra các thông số đó. Hãy chú ý đến màu sắc của lá cờ (công cụ SEO doctor) phải màu xanh và SEO Quake bạn lựa chọn phần diagnosis, hãy cố gắng tối ưu để mọi yếu tố trên trang web đều là tích xanh là chuẩn.

Tối ưu Offpage để đẩy mạnh cho bài viết chứa keyword cần SEO

Đến bước này thì bạn sẽ tiến hành xây dựng các hệ thống website vệ tinh, viết bài trên các blog, diễn đàn và trỏ link về bài viết mà bạn muốn SEO lên TOP.

Nhớ là phải tối ưu về tỉ lệ anchor text và vị trí đặt backlink để tránh việc dính các thuật toán Google, đặc biệt là thuật toán Google Penguin.

seo keyword là gì

Bạn cũng nên đa dạng vị trí đặt liên kết, có thể là chân trang, banner, trong bài viết. Nếu bạn chèn được liên kết trong bài viết thì là tốt nhất, ngoài ra thì hiện tại SEO ưu tiên chất lượng hơn số lượng nên bạn cần đi link tại các blog, diễn đàn uy tín. Tuyệt đối không đặt link tại các trang web kém chất lượng, tốt nhất thì hãy đầu tư xây dựng hệ thống website vệ tinh, vừa đảm bảo tính an toàn cho dự án, vừa mang lại hiệu quả tối đa nhất.

Thống kê, kiểm tra lại toàn bộ quá trình làm SEO keyword

Thật là thiếu sót nếu như bạn bỏ qua bước này, hãy tiến hành thống kê và kiểm tra lại toàn bộ quá trình từ khi bạn bắt đầu tiến hành SEO Keyword. Nếu từ khóa của bạn lên TOP một cách đều đặn thì bạn sẽ tiếp tục tối ưu còn nếu bạn thấy từ khóa có dấu hiệu đi xuống thì bạn sẽ phải xem là mình đã làm chưa đúng ở bước nào sau đó thì chỉnh sửa lại cho phù hợp.

Hy vọng qua bài viết: “SEO keyword là gì?, hướng dẫn cách seo keyword hiệu quả nhất” các bạn đã nắm được những thông tin cần thiết cho việc làm SEO của mình. Chúc bạn SEO tốt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *