0333.955.817

Search Engine là gì trong SEO ?

Như đã biết thì làm SEO nghĩa là bạn đẩy được thứ hạng của từ khóa bạn muốn SEO lên cao nhất và muốn làm được điều đó thì bạn cần phải sử dụng các phương thức, cách thức giúp thân thiện hơn với các máy tìm kiếm. Nhưng bạn đã bao giờ thắc mắc là công cụ tìm kiếm ra đời thế nào và hoạt động của nó ra sao không. Hãy cùng mình tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Search Engine là gì?

Search Engine có tên đầy đủ là Web Search Engine nghĩa là công cụ tìm kiếm được thiết kế với chức năng tìm kiếm thông tin trên các trang web thuộc hệ thống mạng www (world wide web).

Search Engine ra đời vào năm 1993, cho đến nay thì Search Engine đặc biệt được gắn liền với ngành nghề SEO đồng thời nó là kết quả được sinh ra từ sự phát triển của công nghệ thông tin toàn cầu. Search Engine cũng được dân SEO nhắc đến rất nhiều bằng cụm từ viết tắt SE.

kien-thuc-seo-search-engine-la-gi

Cách sử dụng Search Engine

Search Engine được thiết kế cho người dùng rất đơn giản và dễ sử dụng. Người sử dụng công cụ tìm kiếm chỉ cần nhập từ khóa có chủ đề với thông tin mà người dùng quan tâm, cần tìm hiểu thì sẽ được SE trả về các kết quả phù hợp nhất bằng các dữ liệu như thông tin văn bản, video, hình ảnh, bản đồ,…. để người dùng có thể tra cứu lấy được thông tin quan trọng với họ nhất.

Xem thêm : Từ khóa là gì? Cách SEO từ khóa hiệu quả

Cách thức hoạt động của Search Engine

Hoạt động của Search Engine cũng không có gì là phức tạp nhiều, bạn có thể hiểu đơn giản như sau: giả dụ Search Engine chính là những con bọ được thả ra, bò đến các trang web thu thập thông tin và khi các con bọ đã lấy được thông tin thì chúng sẽ bò trở về tổ cất trữ các thông tin này vào kho. Các thông tin sau khi đã được lưu trữ vào kho này sẽ được lập chỉ mục (còn gọi là index) để đến khi người dùng tìm kiếm bằng từ khóa thì các thông tin trong kho nếu thông tin nào phù hợp nhất với từ khóa đó sẽ được xuất ra màn hình hiển thị của người dùng.

Các Search Engine hàng đầu hiện nay

Search Engine là chỉ chung toàn bộ các công cụ có chức năng tìm kiếm thông tin trên trang mạng www chính vì vậy mà trong thị phần Search Engine có rất nhiều các doanh nghiệp, tổ chức phát hành ra các bộ máy tìm kiếm mang thương hiệu riêng và cạnh tranh gắt gao.

Tiêu biểu ở đây chính là gã khổng lồ tìm kiếm Google là công cụ tìm kiếm được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay với khoảng 3 tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Ngoài ra còn có Yahoo từng nắm giữ vị trí đầu trong những năm trở về trước, thêm nữa là Bing Search và Baidu.

Xem thêm: Công cụ tìm kiếm là gì? Các loại công cụ tìm kiếm thông dụng nhất

Hy vọng bài viết đã giúp bạn hiểu được phần nào Search Engine là gì và phương thức hoạt động của Search Engine. Mong rằng khi đã hiểu về Search Engine bạn sẽ có hướng đi tốt nhất trên con đường làm SEO.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *