0333.955.817

Rank là gì? Hướng dẫn cách tăng rank hiệu quả nhất

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về rank là gì và hướng dẫn bạn cách tăng rank hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nào.

Rank là gì?

Rank theo nghĩa tiếng Anh thì là vị trí, cấp bậc, xếp hạng ai đó hoặc cái gì đó, còn trong SEO thì rank là thuật ngữ dùng để chỉ việc xếp hạng của các website trên trang kết quả tìm kiếm khi người sử dụng tìm kiếm các từ khóa liên quan.

Rank là một chỉ số đo lường rất quan trọng trong SEO, nó chính là kết quả của cả quá trình làm SEO, chỉ số rank càng nhỏ, càng thấp thì càng tốt.

Ví dụ: Các vị trí có rank = 1, 2 hoặc 3 là tốt nhất. Và khi SEO thì chúng ta sẽ nhắm tới mục tiêu là 10 kết quả tìm kiếm đầu tiên.

rank-la-gi

Hướng dẫn cách tăng rank hiệu quả nhất

Để có thể tăng rank hiệu quả thì chúng ta cần quay lại vấn đề là làm sao để SEO một cách tốt nhất, bởi khi bạn làm SEO tốt và đúng hướng thì rank sẽ tự khắc cao.

Vậy làm sao để tăng rank hiệu quả, hãy cùng điểm qua các bước như sau nhé.

Đầu tiên bạn cần phải xác định bạn đang muốn rank cho từ khóa nào, đây là bước vô cùng quan trọng. Bạn sẽ phải rank cho các từ khóa có liên quan đến dịch vụ, sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Từ khóa muốn rank nên là từ khóa có lượt tìm kiếm cao và độ cạnh tranh tương đối để đem lại hiệu quả cao nhất.

Sau khi xác định được từ khóa cần rank rồi thì bạn sẽ chuyển sang bước viết bài chuẩn SEO, tất nhiên là mình đã giả sử bạn đã có một website chuẩn SEO rồi nhé. Hãy nhớ tối ưu tốt nhất cho từ khóa bạn cần SEO ở trong bài viết để giúp quá trình rank trở nên đơn giản hơn nhé.

Kế đến khi đã có bài viết rồi thì bạn sẽ tiến hành tối ưu SEO Offpage cho bài viết chứa từ khóa cần rank đó. Hãy đảm bảo là bạn có những backlink chất lượng từ những nguồn chất lượng trỏ về cho bài viết.

cach-tang-rank-hieu-qua

Cuối cùng thì sau khi hoàn tất quá trình SEO rồi thì bạn sẽ bắt đầu sử dụng các công cụ như google analytics và search console để tiến hành kiểm tra và thống kê lại toàn bộ quá trình. Nếu bước nào chưa tối ưu thì bạn sẽ tiến hành sửa lại cho hoàn thiện. Đây là một bước rất quan trọng trong quá trình đẩy rank từ khóa mà bạn không nên bỏ qua.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu rõ hơn về rank là gì và biết được cách tăng rank hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài chia sẻ sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *