0333.955.817

Nhìn khói thải xe ô tô có dấu hiệu này thì chắc chắn xe có vấn đề

Chỉ bằng cách quan sát lượng khói thải và màu sắc khói thoát ra từ ống xả xe ô tô, bạn có thể tự chẩn đoán một số bệnh mà chiếc xe gặp phải để nhanh chóng khắc phục. Dưới đây là những dấu hiệu bất thường của khói thải xe ô tô mà dạy làm seo khuyên các bạn nên lưu ý.

khoi thai xe o to

1/ Xe xả nhiều khói hơn bình thường

Lượng khói thải ra nhiều hơn bình thường chứng tỏ động cơ của xe đang gặp trục trặc. Ngay cả những chiếc xe ô tô chạy máy dầu vốn thải nhiều khói hơn động cơ xăng thì chủ xe cũng cần để ý màu khó. Bởi theo các kỹ sư chuyên chăm sóc và bảo dưỡng ô tô, đây là cách đơn giản nhất để phát hiện sớm bệnh của xe.

2/ Khói thải dày đặc và có màu trắng

Theo kinh nghiệm của nhà cung cấp dịch vụ thuê xe 16 chỗ đi sân bay nội bài thì chúng ta không phải lo lắng về khói trắng xe ô tô nếu như nó mỏng giống như hơi. Đây là hiện tượng bình thường do sự tích tụ của hơi hước bên trong ống xả. Tuy nhiên, nếu lớp khói dày hơn thì lại có thể liên quan đến chất làm mát động cơ. Chẳng hạn như một miếng đệm thổi đầu hoặc một đầu xi-lanh bị hư hỏng hay một khối động cơ bị nứt. Lúc này, chi phí sửa chữa sẽ khá tốn kém.

3/ Khói xả có màu xanh

Các tài xế lái taxi sân bay nội bài cần lưu ý, hiện tượng khói xả có màu xanh thườngxảy ra khi động cơ xe ô tô đang đốt cháy dầu bôi trơn. Nguyên nhân do xilanh bị hỏng, piston bị hở, khiến dầu bôi trơn lọt vào buồng đốt và làm cho cảm biến bị xuống cấp.

Trong trường hợp này, việc tài xê cần làm là kiểm tra mức dầu, nếu dầu ở dưới mức thấp nên đổ thêm dầu ngay. Không được để động cơ hoạt động nhiều mà thiếu dầu bôi trơn, sẽ khiến chúng nhanh hỏng hóc nặng hơn.

4/ Khói xả có màu đen

Khi ống xả thải khói màu đen chứng tỏ  động cơ đã đốt quá nhiều nhiên liệu trong quá trình hoạt động. Đối với động cơ chạy xăng, bạn cần mang xe đi chỉnh sửa lại bộ chế hòa khí hoặc tune map lại đối với xe phun xăng điện tử.

Ngoài ra, tình trạng khói đen xuất hiện cũng có thể do nhiều lý do khác như van ống thông hơi hoặc quy-lát đã bị hỏng. Việc động cơ bị lọt dầu hoặc nước làm mát chảy vào bên trong buồng đốt cũng là nguyên nhân làm xe thải khói màu đen.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *