0333.955.817

Nhân viên SEO là gì? Mô tả các công việc hàng ngày của nhân viên SEO

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn nhân viên SEO là gì cũng như mô tả cho các bạn thấy các công việc hàng ngày của một nhân viên SEO, cùng tìm hiểu nào.

Nhân viên SEO là gì?

Nhân viên SEO là những người làm các công việc nhằm tối ưu hóa website nhằm giúp website có thứ hạng cao hơn trên bảng xếp hạng tìm kiếm khi người sử dụng gõ câu lệnh truy vấn.

Hiện nay với sự phát triển vượt bậc của internet, lượng người dùng tăng đột biến, nhu cầu cũng như xu hướng tiêu dùng đang dần chuyển sang mua hàng online. Nếu công ty, doanh nghiệp của bạn không đầu tư phát triển mảng này thì sẽ là một sự tổn thất vô cùng lớn, bạn sẽ bị mất rất nhiều khách hàng vào tay đối thủ và lụi tàn là điều có thể dự báo trước.

công việc hàng ngày của nhân viên SEO

Các công việc hàng ngày của nhân viên SEO

Với một nhân viên SEO thì công việc hàng ngày có thể gói gọn trong các bước như sau:

Sáng dậy mở máy tính và kiểm tra thứ hạng từ khóa. Nếu từ khóa lên TOP hoặc đứng yên thì có thể thở phào nhẹ nhõm nhưng chẳng may mà từ khóa bị xuống TOP đặc biệt là bị bay luôn khỏi TOP (không thuộc TOP 100) thì sẽ là một ngày dài chật vật tìm cách gỡ rối và đưa ra phương án nhằm đưa từ khóa quay lại.

Tiếp theo là viết bài chuẩn SEO để có thể dàn đều lên website chính và các website vệ tinh. Có một số nhân viên SEO vẫn sử dụng công cụ SPIN bài viết để tăng số lượng bài viết nhằm tăng được tối đa số backlink trỏ về nhưng cách này khá nguy hiểm và khả năng bị dính các thuật toán Google là rất cao, mình không khuyến khích các bạn làm cách này nhé.

các công việc hàng ngày của nhân viên SEO

Kế đến, một nhân viên SEO phải biết cách để kiểm tra google analytics để xem sự biến động của lượng truy cập, nguồn truy cập và thời gian người dùng ở trên trang cũng như một số các yếu tố khác như tỉ lệ thoát và hành vi người dùng ở trên trang. Cùng với đó là việc kiểm tra các thông báo trong search console xem có bị báo lỗi hoặc vi phạm điều lệ gì của google hay không.

Xem thêm: Quy trình SEO hiệu quả

Xây dựng vệ tinh, viết bài lấy backlink từ các trang diễn đàn để đẩy cao thứ hạng từ khóa, đây là một bước cũng rất quan trọng và bạn sẽ phải thường xuyên làm trong quá trình làm việc SEO.

Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã hiểu hơn nhân viên SEO là gì và biết được các công việc hàng ngày của một nhân viên SEO. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *