0333.955.817

Meta keywords là gì? Định nghĩa về meta keywords

Meta keywords là từ khóa có thể được liệt kê trong thẻ meta của HTML mã nguồn. Họ mô tả ngắn gọn, súc tích nội dung của một trang web và máy chủ để cung cấp thông tin ngắn gọn cho các loại công cụ tìm kiếm về nội dung của nó . Chúng thường được viết bằng chữ thường và được phân cách bằng dấu phẩy.

Meta Keywords là gì?

khai-niem-meta-keywords-la-gi

 

Meta keywords là thành phần không nhìn thấy khi xem trang web trên trình duyệt, nó là một trong các thẻ meta (meta tags) của mã html nằm trong phần head của một tập tin html.

Trong quá khứ, nó chắc chắn là một trong những biện pháp SEO đầu tiên để viết nhiều thuật ngữ tìm kiếm phổ biến vào trường từ khóa meta trong mã nguồn bởi vì các công cụ tìm kiếm đặt tầm quan trọng của trường dữ liệu meta trên một trang web HTML và tính toán định vị trong các kết quả tìm kiếm dựa trên nó, có tính đến các yếu tố khác.

Trong khi đó, các meta keywords như vậy thậm chí còn nghi ngờ là nguồn hình phạt được áp đặt trên các trang web. Nếu một số lượng lớn các từ khóa được sử dụng trong mã nguồn không xảy ra trong văn bản của trang web hoặc nếu một số trong số chúng dường như là spam. Có thể có nguy cơ trang web sẽ bị xoá khỏi chỉ mục không phải trả tiền.

Vì lý do này, meta keywords thường ngày nay không còn được lấp đầy bằng các từ khác với mô tả meta và tiêu đề meta . Tuy nhiên, việc sử dụng các meta keywords nên phụ thuộc vào công cụ tìm kiếm một trang web đang được tối ưu hóa cho. Cần thận trọng khi sử dụng meta keywords. Lý do của việc này là việc sử dụng quá nhiều meta keywords có thể được đánh giá là một tín hiệu xếp hạng tiêu cực và do đó được coi là spam.

Làm thế nào nó hoạt động

Để hiểu về việc sử dụng các meta keywords theo công cụ tìm kiếm, chúng ta nên phân biệt giữa lập chỉ mục, thu thập thông tin và xếp hạng. Bằng cách đó, sự khác biệt về trọng số của các meta keywords liên quan đến xếp hạng có thể được minh họa.

  • Lập chỉ mục : Các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin một trang web và lưu giữ bản sao của toàn bộ nội dung trong cơ sở dữ liệu của họ. Điều này bao gồm bất kỳ dữ liệu meta nào. Meta keywords do đó được Google và công ty lập chỉ mục nhưng không có nghĩa là chúng cũng được sử dụng cho hệ thống phân loại kết quả tìm kiếm.

Xem thêm : Index là gì? cách khai báo index hiệu quả nhất cho SEO

  • Thu hồi thông tin : Các tài liệu phù hợp được tìm thấy cho mỗi cụm từ tìm kiếm. Google chủ yếu sử dụng nội dung được liệt kê trong phần thân của một trang web. Dữ liệu meta không có tầm quan trọng trong việc khai thác thông tin. Tuy nhiên, có sự khác biệt trong việc cung cấp thông tin bổ sung bởi các công cụ tìm kiếm bởi vì Bing sử dụng các meta keywords phù hợp với nội dung của một trang web để tìm kiếm các truy vấn. Thậm chí Yahoo cũng theo đuổi chiến lược này.
  • Xếp hạng : Bây giờ tất cả các tài liệu khớp với truy vấn tìm kiếm được đặt theo thứ tự nhất định. Quan trọng cho quá trình này là các thuật toán có thể khác với công cụ tìm kiếm để công cụ tìm kiếm. Google không sử dụng meta keywords để hiển thị kết quả có liên quan. Bing sử dụng meta keywords, tuy nhiên, chúng có trọng lượng rất nhỏ theo Bing, và chúng không ảnh hưởng đáng kể đến thứ hạng. Tương tự như vậy với Yahoo. Nhưng nếu không tìm thấy nội dung phù hợp với truy vấn tìm kiếm, meta keywords dường như được sử dụng bởi Yahoo như là một tín hiệu xếp hạng.

Rất mong là sau bài viết này bạn đã hiểu meta keywords là gì? Có rất nhiều chia sẻ trên mạng về việc xóa toàn bộ thẻ Meta Keywords trên toàn bộ website, nhưng nếu bạn làm Seo thì nên tận dụng  tối đa có thể thuộc tính của nó, nó có vai trò giúp tốc độ lâp chỉ mục web page nhanh hơn đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *