0333.955.817

Meta description là gì? cách tối ưu description tốt nhất cho SEO

Bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ meta description là gì? cũng như cách tối ưu description tốt nhất cho SEO, cùng tìm hiểu nào.

Meta description là gì?

Meta description là một đoạn mô tả khái quát cho bài viết, website, minh họa cụ thể thì nó giống như một lời tựa của cuốn sách vậy.

Cùng với title, url đây chính là các yếu tố quan trọng nhất trong một bài viết và được hiển thị khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm.

Một description chuẩn thì nên giới hạn ở độ dài dưới 165 kí tự, chứa từ khóa chính cần SEO, mô tả khái quát, rõ ràng nội dung sắp được nói tới trong bài viết.

Xem thêm: Thuộc tính alt là gì

thẻ meta description là gì

Tác dụng của thẻ description đối với SEO

Với việc bạn tối ưu thẻ description tốt thì sẽ giúp các máy tìm kiếm hiểu hơn về nội dung website của bạn. Trên thực tế thì hiện nay các máy tìm kiếm chưa đủ thông minh để có thể hiểu hết nội dung của một website, bài viết nói về vấn đề gì mà chỉ là thông qua các từ khóa chính, các dấu hiệu đặc biệt trên trang web hoặc trong bài viết.

Có một vài vị trí và dấu hiệu chứa từ khóa và những thông tin quan trọng mà các máy tìm kiếm như Google hay chú ý đến như: Title, URL, Description, Heading, các thẻ in đậm, in nghiêng, thẻ alt ảnh,… Điều bạn cần làm là cố gắng tối ưu thật tốt tất cả các yếu tố đó để giúp các máy tìm kiếm hiểu bài viết hơn, từ đó bài viết, website của bạn sẽ có nhiều cơ hội thăng hạng cao khi người dùng gõ từ khóa, câu lệnh truy vấn.

Cách tối ưu description tốt nhất cho SEO

Để có thể tối ưu một description tốt nhất thì bạn nên dựa vào hai tiêu chí chính đó là tiêu chí chuẩn cho các máy tìm kiếm và chuẩn cho người dùng (tối ưu cho người dùng).

Meta description là gì

Xem thêm: Tối ưu SEO Onpage

Một description chuẩn cho các máy tìm kiếm

  • Có độ dài dưới 165 kí tự
  • Chứa từ khóa chính cần SEO
  • Có thể khéo léo chèn thêm các từ khóa ngách để giải thích rõ nghĩa hơn cho từ khóa chính
  • Nội dung không được trùng lặp với các bài viết khác

Một description tối ưu cho người dùng

  • Là một đoạn mô tả khái quát được nội dung của bài viết sắp tới
  • Yêu cầu tính trung thực không giật tít câu view
  • Có thể đưa ra luôn những lợi ích thiết thực người dùng sẽ nhận được khi ấn vào liên kết.

Hy vọng qua bài viết: “Meta description là gì? cách tối ưu description tốt nhất cho SEO” các bạn đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ meta description là gì cũng như cách tối ưu description tốt nhất cho SEO. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *