0333.955.817

marketing là gì? Thắc mắc xung quanh định nghĩa marketing online

Sự xuất hiện của nhiều doanh nghiệp tạo nên thị trường kinh doanh sôi động với hàng loạt thương hiệu nổi bật. Marketing được xem như lời giải pháp tối ưu cho bài toán cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, thương hiệu.
Để thành công với ngành Marketing, bạn phải có một quá trình định hướng rõ ràng. Trước hết, bạn phải hiểu rõ Marketing là gì? Học những gì? Ra trường làm gì.Khi đã có cái nhìn bao quát về ngành Marketing thì cơ hội trải nghiệm nghề nghiệp sẽ có nhiều thuận lợi hơn.

marketing là gì? Thắc mắc xung quanh định nghĩa marketing online Marketing là gì?

Nhiều người hiểu Marketing là hình ảnh một người tay xách những sản phẩm đi chào bán, quảng bá hình ảnh, tiếp thị sản phẩm hoặc tổ chức các chương trình khuyến mãi…Tuy nhiên, cách nghĩ này hoàn toàn không đúng.Thực chất, Marketing là một hình thức không thể thiếu trong kinh doanh, bao gồm tất cả các hoạt động hướng tới khách hàng nhằm thỏa mãn nhu cầu và mong muốn của họ thông qua quá trình tiếp thị sản phẩm/dịch vụ. Mục tiêu cao nhất của Marketing chính là thắt chặt mối liên hệ giữa doanh nghiệp với khách hàng mục tiêu.
Marketing là quá trình tạo dựng các giá trị từ khách hàng và mối quan hệ thân thiết với khách hàng nhằm mục đích thu về giá trị lợi ích cho doanh nghiệp.

click xem thêm: Content marketing là gì? Tầm quan trọng của nó trong marketing

Marketing là gì trong câu chuyện bán giày ở Châu Phi

Có một hãng giày của Mỹ đã cử 2 nhân viên marketing đến Châu Phi. Cả hai người đều phát hiện ra ở đó người dân toàn đi chân trần. Nhưng mỗi người lại báo cáo về công ty theo một hướng khác nhau:

  • Nhân viên 1: sếp, ở đây không ai đi giầy, mình sẽ khó có thể bán giầy ở đây.
  • Nhân viên 2: sếp, ở đây mọi người không quen đi giầy, đây sẽ là cơ hội bởi thị trường rất lớn.

Có thể hiểu marketing là quá trình tìm ra nhu cầu và đáp ứng nhu cầu của họ, dựa trên những nền tảng (sản phẩm, dịch vụ,..) mà chúng ta đang có.

click xem: Landing page là gì? Lợi ích của nó trong việc bán hàng

Marketing Online là gì ?

Có thể hiểu marketing online là hình thức tiếp thị dựa trên môi trường online trên internet, sử dụng các trang mạng xã hội. Trong khi các kênh tiếp thị truyền thống có chi phí cao và ngày càng không hiệu quả thì tiếp thị trực tuyến lại phát triển nhanh nhờ chi phí thấp và đem lại hiệu quả cao.

Việc bạn hiểu rõ marketing là gì sẽ giúp bạn rút ngắn khoảng cách với khách hàng, đưa ra  những quyết định đúng đắn cho hoạt động kinh doanh của mình, từ đó đem lại nhiều giá trị và lợi ích cho khách hàng.

Chi tiết xem tạiKinh nghiệm marketing online thu hút khách hàng trẻ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *