0333.955.817

Lợi ích của SEO và những giá trị không thể phủ nhận

Bạn là nhân viên SEO, chủ doanh nghiệp hay chủ shop online, bạn đang hàng ngày tiếp xúc và sử dụng SEO để đẩy mạnh doanh số bán hàng và tăng lượt tiếp cận với những khách hàng tiềm năng, tuy nhiên bạn chưa hiểu rõ hết về lợi ích của SEO để có thể tận dụng chúng một cách tối đa, vì thế trong bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của SEO nhé.

Lợi ích của SEO đối với cá nhân người làm SEO

Lợi ích đầu tiên phải kể đến là SEO đem lại cho bạn một công việc ổn định

Trước khi bạn học SEO bạn là một người thất nghiệp, một người đang làm một công việc khác nhưng không phù hợp và mức lương thì quá thấp, sau đó thì bạn học SEO và hiện tại đang làm một nhân viên SEO với mức lương 5 triệu đồng và có thể là cao hơn nữa. Vậy đây chính là lợi ích đầu tiên mà SEO đem lại đó là một công việc ổn định với mức lương luôn tương xứng với khả năng của bạn.

SEO giúp bạn học hỏi thêm nhiều kiến thức mới

Khi làm SEO bạn sẽ phải hiểu rất rõ về dịch vụ sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Nếu như bạn làm dịch vụ SEO thì số ngành nghề bạn am hiểu còn rộng hơn rất nhiều, bởi chỉ khi bạn am hiểu về nó thì bạn mới có thể phân tích được ra bảng từ khóa tiềm năng, viết bài chuẩn SEO và tối ưu SEO Offpage được.

Lợi ích của SEO trong kinh doanh Online

Nhờ có SEO bạn sẽ học hỏi được rất nhiều kiến thức mà chính những kiến thức đó lại hỗ trợ và giúp ích rất nhiều cho bạn sau này.

SEO giúp bạn có thêm nhiều cơ hội hơn

Như mình vừa nói bên trên đó, khi bạn làm dịch vụ SEO hoặc làm nhân viên SEO của một công ty nào đó, ngày qua ngày khi bạn tiếp xúc với những thông tin về dịch vụ sản phẩm đó, kết hợp thêm kĩ năng SEO + am hiểu công nghệ, sẽ có một ngày bạn có nhiều sự lựa chọn hơn trong tương lai, trong đó thì điển hình là việc bạn có thể nghỉ công việc văn phòng và bắt đầu tự kinh doanh theo đúng kiểu bạn chính là ông chủ của chính bạn.

Lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp

Giúp người dùng biết đến thương hiệu của bạn nhiều hơn

Khi bạn làm SEO thì không thể bỏ qua việc Seo các từ khóa liên quan đến thương hiệu của bạn, chính nhờ việc này mà khi người dùng đã từng mua hoặc nghe người quen giới thiệu về doanh nghiệp của bạn, họ lên google và tìm kiếm và thấy tất cả các kết quả đều liên quan đến website của doanh nghiệp bạn nó sẽ giúp tạo ra sự tin tưởng hơn trong người dùng từ đó tăng khả năng chuyển đổi ra đơn hàng hoặc các giá trị chuyển đổi khác liên quan.

Giúp bạn tăng doanh số và phát triển quy mô doanh nghiệp

Tăng doanh số là điều chắc chắn khi bạn có thể SEO được các từ khóa tiềm năng liên quan đến dịch vụ sản phẩm mà bạn đang cung cấp (tất nhiên việc bán được hàng còn phụ thuộc vào rất nhiều khâu, nhưng thông thường bạn đã có ý thức đầu tư cho SEO thì không lí do gì mà bạn lại bỏ qua những khách hàng đến từ công cụ này). Khi doanh số tăng, bạn có thể tái đầu tư và mở rộng sản xuất từ đó phát triển quy mô doanh nghiệp lớn hơn.

Lợi ích mà SEO đem lại

SEO giúp doanh nghiệp đón đầu xu hướng và thống lĩnh thị trường

Khi bạn làm SEO, bạn có thể được tiếp cận với các công cụ giúp bạn đón đầu được xu hướng tìm kiếm của người dùng. Một trong những công cụ để giúp bạn kiểm tra được xu hướng tìm kiếm đó chính là Google Trends – một công cụ hoàn toàn miễn phí do chính Google cung cấp.

Xem thêm: Các công cụ hỗ trợ SEO miễn phí của Google

SEO đã và đang là một công cụ không thể thiếu trong việc kinh doanh và bán hàng online, vì thế việc nắm và sử dụng thành thạo công cụ này cũng như hiểu rõ các lợi ích của SEO sẽ giúp bạn chiếm lĩnh thị trường và đón đầu xu hướng. Hy vọng bài viết hữu ích và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *