0333.955.817

Keyword là gì? Cách phân tích keyword hiệu quả

Keyword là gì? Cách phân tích keyword hiệu quả được giải thích một cách kỹ càng, sao cho hiệu quả nhất sẽ được chúng tôi giải thích trong bài viết này.

Keyword là gì? Các phân tích keyword hiệu quả

Định nghĩa keyword

Keyword (Keywords) hay còn gọi là Search Keywords, là một thuật ngữ trong SEO có nghĩa là Từ khóa tìm kiếm, dùng để mô tả tất cả từ, cụm từ hoặc thậm chí là ký tự mà người dùng công cụ tìm kiếm đã sử dụng để tìm kiếm một nội dung nào đó trên Search Engine.

Phân loại từ khóa

Từ khóa được phân loại theo 2 cách sau:

Chia theo số lượng từ:

Từ khóa ngắn – short keyword: độ dài từ 1 đến 3 ký tự.

Từ khóa dài – longtail keyword: thường có độ dài lớn hơn 3 ký tự.

Ví dụ: ” đào tạo Seo” được coi là một từ khóa ngắn.

Từ khóa được chia làm 2 loại:

Từ khóa chính – Main Keyword: thường là một dạng từ khóa ngắn, thể hiện nội dung tổng quát nhất của trang, có mật độ xuất hiện lớn nhất trên trang đó, thường đươc rất nhiều lượt tìm kiếm.

Từ khóa phụ – Sub Keyword: Thường dài hơn từ khóa chính thể hiện nội dung của các ý nhỏ trên trang, là từ mở rộng của từ khóa chính, mang nhiều nghĩa nhưng nội dung vẫn xoay quanh về từ khóa chính

Ví dụ: Nếu “khóa học SEO” là từ khóa chính, thì từ khóa phụ của nó sẽ là “khóa học SEO giá rẻ” hoặc “Khóa học seo uy tín, chất lượng

Thường có ba loại từ khóa: từ khóa thương hiệu, từ khóa sản phẩm dịch vụ, từ khóa traffic

Từ khóa thương hiệu: từ khóa chứa tên doanh nghiệp, nhà kinh doanh, công ty thường người dùng tìm kiếm tên thương hiệu này bởi vì họ đã biết về công ty  bạn, và họ có nhu cầu muốn sử dụng sản phẩm của bạn.Keyword là gì? Cách phân tích keyword hiệu quả

Từ khóa sản phẩm dịch vụ: Có chứa từ khóa chính về danh mục sản phẩm của bạn, có cả từ khóa phụ và từ khóa phụ chứa từ khóa chính thường cũng là những từ có nhiều lượt người truy cập, tìm kiếm.

Từ khóa traffic: từ khóa liên quan đến sản phẩm dịch vụ của sản phẩm của bạn, có thể không chứa từ khóa chính nhưng nó điều hướng về sản phẩm dịch vụ  từ khóa chính của bạn.

Lưu ý: đối với công cụ tìm kiếm, 2 từ khóa tìm kiếm giống nhau về các từ tạo thành sẽ có giá trị tương tự nhau. Ví dụ: “từ khóa SEO” và “SEO từ khóa“. Mặc dù có thể website seo 1 trong 2 từ khóa trên sẽ được ưu tiên hơn nếu keyword người dùng sử dụng trùng khớp với  từ khóa đang SEO.

Tại sao cần phải nghiên cứu từ khóa

Nghiên cứu từ khóa để phân tích ra chiến lược cụ thể, nhằm đưa ra những hoạch định cần thiết các phương án làm seo hiệu quả, nghiên cứu từ khóa là một trong những bước quan trọng trong seo, mang lại hiệu quả cực kỳ to lớn. Nghiên cứu lập bảng từ khóa để có định hướng rõ ràng, seo những từ khóa dễ tiềm năng trước lên top, còn những từ khóa khó thì tập chung đẩy sau.

khi các từ khóa traffic của bạn lên được top thì đồng nghĩa với nó là sự kéo theo của website, của các từ khóa khó trong website cũng đi lên theo.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chọn từ khóa hiệu quả trong SEO

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *