0333.955.817

Internet là gì? Lợi ích của internet trong thời điểm hiện tại

Có nhiều bạn chưa hiểu rõ internet là gì? cũng như lợi ích của internet trong thời điểm hiện tại, vì thế trong bài viết này mình sẽ giúp bạn tìm hiểu các kiến thức trên một cách rõ ràng hơn, cùng tìm hiểu nào.

Internet là gì?

Internet là một hệ thống thông tin toàn cầu có thể được truy cập từ các máy tính cá nhân. Hệ thống này truyền thông tin theo kiểu nối chuyển gói dữ liệu (packet switching) dựa trên một giao thức liên mạng đã được chuẩn hóa (giao thức IP).

Giờ đây với sự hội nhập toàn cầu, internet ngày càng trở nên phổ biến và trở thành một phần không thể thiếu trong cả cuộc sống và công việc.

Xem thêm: Traffic là gì

Lợi ích của Internet trong thời điểm hiện tại

Hãy thử tưởng tượng một ngày không có internet cuộc sống, công việc sẽ ra sao?, bạn sẽ không thể hoàn thành công việc của mình đúng chứ?.Thực tế chứ chẳng đâu xa, cứ mỗi lần “cá mập cắn cáp quang” mạng chậm là công việc của bạn đã đảo lộn hết lên rồi đúng không nào?

Internet là gì và lợi ích của internet

Lợi ích của internet đầu tiên là giải trí và kết nối mọi người

Với một máy tính, một điện thoại hay một máy tính bảng + một đường truyền internet là bạn đã có thể tận hưởng vô vàn những video ca nhạc, các bộ phim chất lượng hàng đầu từ khắp nơi trên khắp thế giới.

Thay vì phải bỏ ra rất nhiều tiền để thực hiện các cuộc gọi thoại thông thường cho bạn bè người thân ở cách xa hàng nghìn km bạn chỉ cần sử dụng các ứng dụng hỗ trợ gọi thoại hoặc video call như facebook, zalo, viber chẳng hạn và chúng thì hoàn toàn miễn phí (à bạn sẽ vẫn phải bỏ tiền để dùng dịch vụ internet nhưng nó là không đáng kể)

Hỗ trợ tối đa cho công việc

Thay vì bạn phải đến trực tiếp công ty làm việc, bạn chỉ cần một máy tính và một đường truyền mạng ổn định là bạn hoàn toàn có thể làm việc tại nhà.

Ngoài ra thì nếu công việc yêu cầu nhiều người cùng thao tác trên một cơ sở dữ liệu thì nếu không có internet thì điều này gần như là bất khả thi.

Lợi ích của internet

Với việc lượng dữ liệu thông tin ngày càng nhiều, nếu bạn chỉ lưu trữ trên các thiết bị cá nhân và đôi khi muốn chia sẻ nó cho ai đó thì sẽ khá khó khăn. Google driver hoặc các công cụ cho phép tải dữ liệu lên hệ thống máy chủ sau đó có thể tải xuống hoặc chia sẻ là một lựa chọn tuyệt vời.

Giúp bạn tìm hiểu và nâng cao kiến thức

Với internet bạn hoàn toàn có thể tự học và học rất tốt nếu biết cách, với hàng nghìn tài liệu từ tất cả các thứ tiếng trên toàn thế giới + hàng triệu video bài giảng từ các chuyên gia, các anh chị đi trước bạn sẽ thỏa sức đắm mình trong lượng kiến thức đó.

Hy vọng qua bài viết: “Internet là gì? Lợi ích của internet trong thời điểm hiện tại” các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về internet cũng như biết được các lợi ích của internet trong thời điểm hiện tại. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *