0333.955.817

Index là gì? cách khai báo index hiệu quả nhất cho SEO

Trong bài chia sẻ ngày hôm nay, mình sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ index, giúp bạn hiểu được index là gì cũng như cách khai báo index hiệu quả nhất cho SEO, cùng tìm hiểu nào.

Index là gì?

Index là một thuật ngữ khá quan trọng trong SEO, nó biểu thị cho số lượng bài viết đã được google nói riêng và các máy tìm kiếm khác nói chung lập chỉ mục và lưu trữ vào trong hệ thống của họ, để mỗi khi có truy vấn tìm kiếm từ người dùng thì kết quả đó sẽ được hiển thị ra nhanh nhất, chính xác nhất.

Xem thêm: SEO là gì?

Các cách khai báo index hiệu quả nhất cho SEO

Để có thể giúp website, bài viết được google index nhanh thì có rất nhiều cách, tuy nhiên thì mình khuyên là bạn nên tập trung vào cách để có thể vừa giúp tăng giá trị cho website lại vừa khiến cho các máy tìm kiếm index website, bài viết một cách tự nhiên nhất.

Index là gì

Còn bây giờ thì mình xin liệt kê một vài cách để có thể giúp website, bài viết của bạn được các máy tìm kiếm index nhanh hơn.

Áp dụng thủ thuật

  • Bạn có thể sử dụng các công cụ như Ping URL để tạo truy vấn đến đường link có bài viết, website cần được index
  • Ngoài ra thì bạn cũng có thể đưa website, đường dẫn bài viết của bạn lên các danh bạ đầu mối
  • Chia sẻ lên các trang mạng xã hội, kêu gọi like, share, g+ cũng là một giải pháp khá hữu hiệu
  • Nếu bạn là chủ trang web thì có thể trực tiếp vào phần thêm bài viết mới trong Search Console để add đường dẫn
  • Còn nếu bạn là cộng tác viên thì có thể sử dụng tính năng submit url (đã được đăng nhập bằng 1 gmail trước đó) để yêu cầu google index bài viết sớm

Tập trung vào tối ưu SEO Onpage và tối ưu nội dung

Đây là cách mình vẫn thường làm và mình cũng khuyên các bạn làm theo cách này bởi nó rất an toàn, hiệu quả và tạo ra một sự uy tín rất lớn cho website.

Đầu tiên bạn sẽ phải tối ưu Onpage thật tốt, nhớ cài đặt file sitemap.xml cho website

Cách giúp website được google index nhanh

Thường xuyên đăng tải các nội dung hữu ích và chia sẻ nó lên các trang mạng xã hội như facebook để có thể kéo lượng traffic thực về cho website. Nhưng lưu ý là nội dung đó phải thực sự chất lượng và hữu ích đó nhé.

Khi đang tải bạn nên đăng vào một thời điểm nhất định trong ngày với số lượng bài viết tương ứng

Việc website, bài viết được google index nhanh và thường xuyên sẽ giúp việc làm SEO trở nên nhanh và tối ưu hơn rất nhiều. Vì thế trong mọi trường hợp hãy cố gắng để đẩy nhanh tiến độ index cho website qua các cách khai báo mà mình vừa chia sẻ, chúc bạn thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *