0333.955.817

Hướng dẫn mở máy tính cho người mới tiếp cận

Một người mới thường gặp rất nhiều khó khăn trong việc làm quen với máy tính, việc mở máy tính cũng rất khó khăn nếu lần đầu tiếp xúc. Chính vì thế mình muốn viết bài này, chia sẻ và hướng dẫn cách sử dụng máy tính cơ bản nhất. Bắt đầu từ việc mở máy tính và những công việc cần làm sau khi mở máy tính lên.

Máy tính là gì? Lap top là gì?

Máy tính tính là cỗ máy được sử dụng để thay thế công việc tính toán trong nhiều lĩnh vực, chẳng hạn như với lĩnh vực bán hàng, rất cần có máy tính để tính tiền. Ngoài ra máy tính còn giúp lưu trữ thời gian tính tiền và một số hoạt động khác.

Laptop là gì? Cũng giống như máy tính thì laptop có thể thay thế con người trong rất nhiều trường hợp. Đặc biệt với những người làm SEO thì laptop rất cần thiết. Có thể sử dụng laptop để tính tiền lương, tính toán những số liệu liên quan tới công việc. Chúng ta cũng có thể sử dụng laptop để đánh văn bản, viết bài lên website và hàng loạt những hoạt động khác nhau nhờ vào laptop.

Xem thêm hướng dẫn tập gõ bàn phím và rèn luyện để học đánh máy nhanh

Cách mở máy tính và laptop

Nhìn chung thì mọi người vẫn đang nghĩ máy tính và laptop giống nhau, nên nói đến laptop cũng có thể hiểu là máy tính. Vì thế bạn không nên thắc mắc nhiều quá về việc máy tính khác với laptop như thế nào. Điều này sẽ làm bạn rối hơn trong việc sử dụng laptop. Thời gian đó hãy dành cho việc làm SEO, tốt hơn là viết bài thật tốt.

Cách mở laptop hay máy tính cũng đơn giản thôi, bạn có thể nhìn qua một lượt trên chiếc laptop. Với kích thước hình vuông hoặc chữ nhật khi mở laptop ra bạn sẽ thấy 2 bộ phận: màn hình và bàn phím. Hãy để ý một chút trên nửa bàn phím, bạn sẽ thấy một cái nút ở trên đó. Di tay vào nút nhấn thật nhẹ, bạn sẽ nghe thấy tiếng cạch bé. Đợi một chút màn hình sẽ hiện lên và bạn đã mở laptop thành công.

Còn nếu không hiện lên thì sao, lúc này bạn phải kiểm tra lại những vấn đề liên quan đến laptop. Chẳng hạn như cục pin trên máy tính, có thể nó bị hết pin. Khi đó bạn phải cắm cục sạc để tiếp năng lượng ngay cho nó. Bây giờ bạn lại quay lại với chiếc nút mở nguồn nằm trên phần bàn phím. Bạn nhấn lại 1 lần nữa, mình nghĩ sẽ được.

Vậy là xong chiếc máy tính của bạn đã được bật thành công, bạn có thể làm quen với màn hình máy tính, theo dõi hình ảnh nằm trên màn hình. Di chuột vào những biểu tượng khác nhau, bấm đúp chuột mở ra để xem các ứng dụng. Chiếc máy tính là vật dụng không thể thiếu với người làm SEO, nếu không muốn không làm được gì. Vì thế hãy trân trọng và bảo vệ nó như những gì bạn đang làm với bản thân. Không biết bạn thế nào chứ mình không thể sống nối một tuần nếu thiếu máy tính.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *