0333.955.817

hướng dẫn chi tiết lập google adwords

Sau khi đã phân tích đối thủ, lập kế hoạch đẩy từ khóa tốt nhất thì bạn sẽ tiến hành bắt tay vào thiết lập quảng cáo bằng google cụ thể. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn chi tiết các bước chạy quảng cáo Google Adword cho bạn trong bài viết này.

hướng dẫn chi tiết lập google adwords

Thiết lập tài khoản

Đầu tiên khi đăng nhập vào Google adwords, Google sẽ yêu cầu bạn nhập email cùng với Website của bạn.

Tiến hành quảng cáo

Phân bổ ngân sách

Với ngân sách ban đầu là 1 triệu, việc đầu tiên chúng ta cần làm là mình sẽ chi tiêu cho quảng cáo mỗi ngày bao nhiêu, việc hoạch định sẽ giúp bạn có thể dễ dàng đo lường hiệu quả của quảng cáo cũng như chi tiêu hợp lý sao cho phù hợp với khả năng của doanh nghiệp.

Bạn có thể chạy nhiều chiến dịch, và lựa chọn ra chiến dịch hiệu quả nhất để tiếp tục quảng cáo.

Với việc xác định rõ đối tượng mục tiêu, bạn có thể dễ dàng lựa chọn đối tượng mà bạn hướng đến.

Click xem: Hướng dẫn quảng cáo Facebook Ads hiệu quả nhất

Ví dụ: Shop, doanh nghiệp của bạn ở Hà Nội, như vậy bạn có thể dễ dàng bán cho nhóm đối tượng khách hàng tại Hà Nội và có thể ship cho các quận như Cầu Giấy, Đống Đa,…

Một điều chắc chắn là, với kinh phí 1 triệu cho quảng cáo đầu tiên, mình tin là bạn sẽ không muốn mất tiền để chạy quảng cáo đến những địa phương mà bạn không có khả năng phục vụ.

Lựa chọn keyword

Nếu như website của bạn có nội dung, tittle, description cũng như keyword đầy đủ, Google Adword sẽ tự động đề xuất cho bạn. Tuy nhiên, bạn nên nhập các keyword mà bạn mong muốn để tập trung vào sản phẩm bạn mong muốn được quảng cáo.

VD: khóa học seo, dịch vụ seo,…

Google hỗ trợ chúng ta 2 cách đặt giá cho từ khóa: 1 là tất cả từ khóa đều có 1 mức giá trần, 2 là bạn sẽ đặt giá cho từng từ khóa.

Bạn có thể dễ dàng thấy rằng, mỗi từ khóa có 1 giá thầu khác nhau. Có những từ khóa lên đến 50000 VND/Click nhưng chỉ có những từ khóa chỉ có 100VND/Click. Bạn nên chủ động đặt giá sẽ giúp bạn tiết kiệm đến hơn 80% chi phí.

Các bạn hoàn toàn có thể đặt giá thấp hơn đề xuất từ keyword planner, tuy nhiên điều này đòi hỏi bạn phải tăng chất lượng của quảng cáo lên.

Click vào xem: Cách seo từ khóa lên top tiết kiệm chi phí quảng cáo

Viết quảng cáo

Sau khi đã hoàn tất mọi thứ thì đây là lúc bạn tiến hàng quảng cáo cho website của bạn. Để chạy hiệu quả, bạn cần phải đảm bảo 1 số tiêu chuẩn sau.

  • Title: khoảng 25 ký tự
  • Description: Có 2 dòng để mô tả, mỗi dòng không quá 35 ký tự

Lưu ý: Để chạy quảng cáo hiệu quả, từ khóa cần xuất hiện trong tiêu đề, mô tả, đường dẫn về trang đích, đường dẫn hiển thị, nội dung bài viết…. Việc lặp lại từ khóa này giúp cho google đánh giá chất lượng của mẩu quảng cáo được tốt hơn.

Thanh toán cho google adwords

Bước này bạn chỉ cần nhập đầy đủ thông tin cá nhân và thẻ visa để thanh toán cho google. Có bí mật là bạn nên nhập email vào đề nghị giới thiệu. Google thường xuyên có các chương trình khuyến mãi tặng Adword (trị giá 50$ đến 100$) dành cho những tài khoản đăng ký

Xác nhận và tiến hành theo dõi quảng cáo

Cuối cùng, bạn cần xác nhận lại các thông tin thanh toán cùng với chấp nhận các điều khoản của Google. Sau khi kiểm tra lại thông tin, mọi thứ đã sẵn sàng để bạn bắt đầu chiến dịch quảng cáo google adwords đầu tiên cho website của mình.

Click xem: cách khắc phục nạn cllick ảo khi chạy quảng cáo google adword

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *