0333.955.817

Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO và thu hút được người đọc

Bạn có đang gặp khó khăn trong việc viết bài chuẩn SEO cho website?, hãy đọc thật kĩ bài viết hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO này của mình rồi sau đó thì hãy tự tạo ra cho bản thân những bài viết thật chất lượng nhé.

Cách viết bài chuẩn SEO dựa trên yếu tố công cụ tìm kiếm

Một bài viết chuẩn SEO trước hết sẽ phải thỏa mãn các yếu tố cơ bản như sau:

  • Một bài viết chuẩn SEO sẽ phải xoay quanh và tối ưu cho một từ khóa nhất định, nếu bạn chưa biết cách phân tích từ khóa thì có thể xem thêm tại đây.
  • Title: Không trùng lặp, có chứa từ khóa cần SEO và không quá 65 kí tự
  • URL: Thân thiện, không chứa các kí tự đặc biệt và có chứa từ khóa cần SEO TOP, tất nhiên là tiếng việt không dấu, cách nhau bằng dấu “-” rồi.
  • Thẻ Description: Chứa từ khóa cần SEO, mô tả khái quát nội dung sắp được đề cập đến ở trong bài viết, dưới 140 kí tự để tránh bị google cắt bớt khi hiển thì làm ảnh hưởng đến thông điệp định truyền tải ban đầu.
  • Một bài viết chuẩn SEO thì không thể thiếu các thẻ heading(h1 đến h6), các phần tử như: B, I, U,…
  • Ngoài ra thì để có thể cho ra một bài viết chuẩn SEO thì không thể không có các yếu tố đa phương tiện trên trang như ảnh, video,….
  • Bạn phải nhớ tối ưu hình ảnh thật tốt, bao gồm tên ảnh, kích thước ảnh, alt ảnh, mô tả và tiêu đề ảnh.

Bài viết chuẩn SEOHãy cố gắng làm tốt tất cả các tiêu chí trên và bạn sẽ có một bài viết chuẩn SEO thỏa mãn được các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm: SEO là làm gì

Viết bài chuẩn SEO dựa vào tâm lý người dùng

Một bài viết chuẩn SEO không chỉ dừng lại ở mức đáp ứng được các tiêu chí kĩ thuật thông thường như mình vừa liệt kê ở bên trên mà còn phải hấp dẫn, thu hút được độc giả và giữ được họ ở trên trang lâu hơn cũng như điều hướng người dùng để giảm được tỉ lệ thoát trên trang.

Hãy tập trung vào lợi ích của người dùng thay vì tập trung vào từ khóa hay các máy tìm kiếm.

Có thể bài viết của bạn không tối ưu tối đa cho các máy tìm kiếm như: độ dài, mật độ từ khóa, liên kết nội bộ nhưng lại cung cấp được đúng những thông tin mà khách hàng họ đang cần, họ thấy hữu ích không chỉ một lần mà là nhiều lần khi vào website, từ đó họ sẽ nhớ website của bạn và coi website của bạn như một chuyên gia trong lĩnh vực. Lần kế tiếp khi có bất kì một câu hỏi nào cần trợ giúp, thông tin nào cần tìm hiểu họ sẽ tìm và truy cập trang web của bạn đầu tiên.Chia sẻ cách viết bài chuẩn SEO

Cũng lưu ý bạn một thông tin quan trọng đó là Google rất ưu tiên xếp hạng các trang web có nội dung chuyên môn cao và có lượng người dùng quay lại trang lớn. Vì thế thay vì tập trung viết nội dung cho các máy tìm kiếm thì hãy chú ý đến mong muốn và tâm lý của người dùng và bạn sẽ dễ dàng rank TOP.

Sau khi đọc bài viết: “Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO và thu hút được người đọc” của mình bạn hãy tiến hành thực hành ngay vào dự án mà bạn đang làm sau đó thì đối chiếu, so sánh sự khác biệt với các bài viết cũ, tìm ra các giải pháp, hướng đi sau đó thì chờ đợi từ khóa lên TOP nữa là xong.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *