0333.955.817

Hướng dẫn cách tự học SEO cơ bản hiệu quả và tối ưu nhất

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự học SEO cơ bản hiệu quả và tối ưu nhất, cùng tìm hiểu nào.

Tự học SEO qua các video và tài liệu hướng dẫn trên mạng

Có rất nhiều các anh chị đi trước thường xuyên chia sẻ các video hướng dẫn và tài liệu SEO lên trên mạng, có một số kiến thức có thể không còn phù hợp với tình hình SEO hiện tại bởi SEO luôn thay đổi, có khi còn là thay đổi theo ngày nhưng đa số trong đó là những kiến thức nền tảng và gần như là bất biết.

Điều bạn cần làm đó là học và nắm thật chắc những kiến thức đó để có một nền tảng vững chắc trước khi học các kiến thức nâng cao.

Cách tự học SEO cơ bản

Mình có một số gợi ý cho bạn những kiến thức cần tìm hiểu như sau:

Tham gia vào các group và cộng đồng SEO

Nếu bạn đi học ở trung tâm thì rất đơn giản rồi nhưng nếu bạn đang tự học SEO thì cách tốt nhất để nhờ sự giúp đỡ đó là bạn nên tham gia và các group và cộng đồng về SEO.

Trên đó có rất nhiều các anh chị đi trước, các cao thủ SEO và một số bạn cũng mới học SEO nhưng đã có chút kinh nghiệm. Nếu bạn hỏi một câu hỏi hợp lí với một thái độ cầu tiến thì mọi người sẽ rất sẵn lòng để hỗ trợ và giúp đỡ bạn.

Có một số group và diễn đàn mà bạn có thể tham gia như: Group SEO MXH, group cộng đồng SEO 2017 – Hỏi đáp toàn bộ về SEO, các diễn đàn như idichvuseo, seomxh, diendanseo,..

Thực hành SEO cơ bản trên website hoặc blogger

Nếu bạn có điều kiện thì có thể mua domain và hosting để dựng website thực hành nhưng nếu không có điều kiện thì bạn có thể dùng các website 2.0 như blogger hay blog wordpress cũng được.

Tự học SEO cơ bản

Bạn sẽ lựa chọn các từ khóa dễ có độ cạnh tranh thấp để tiến hành SEO và đúc rút kinh nghiệm cũng như có thể vận dụng toàn bộ những kiến thức mà bạn được học.

Trong quá trình thực hành SEO nếu có bất kì vấn đề gì phát sinh xảy ra bạn có thể lên các group, mạng xã hội để nhờ giúp đỡ, sau khi khắc phục xong thì nhớ ghi lại đầy đủ nguyên nhân và cách khắc phục lỗi, thời gian khắc phục trong bao lâu,…

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã nắm được cách tự học SEO cơ bản hiệu quả và tối ưu nhất, cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *