0333.955.817

Hướng dẫn cách tối ưu seo offpage theo chuẩn Google

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn tìm hiểu cách để có thể tối ưu SEO Offpage theo chuẩn Google, cùng tìm hiểu nào.

Tối ưu Seo Offpage là gì ?

Trước khi tìm hiểu cách để có thể tối ưu Offpage thì các bạn cũng nên tìm hiểu khái niệm tối ưu Offpage là gì. Thực ra thì tối ưu Offpage chính là việc bạn tiến hành xây dựng các hệ thống website vệ tinh, đăng bài lên các hệ thống blog, diễn đàn và các trang rao vặt.

Ngoài ra thì còn là việc bạn tiến hành chia sẻ các bài viết trên website của bạn lên các trang mạng xã hội, các hội nhóm nhằm kéo traffic vào cho website.

Tuy nhiên thì không phải bạn xây dựng vệ tinh, đăng bài và chia sẻ mạng xã hội một cách bừa bãi mà là bạn sẽ cần phải làm theo một trình tự và mức độ ưu tiên khác nhau.

SEO offpageKhi bạn tiến hành bước tối ưu offpage cho quá trình làm SEO, nếu như bạn làm không khéo thì sẽ rất dễ bị dính các thuật toán từ phía Google.

Cách tối ưu SEO Offpage

Để có thể tối ưu cho Offpage thì bạn cần phải xác định độ khó của từ khóa từ đó lên phương án xây dựng các hệ thống website vệ tinh cho phù hợp.

Hiện nay do Google đang áp dụng thuật toán Real-time và xử lý rất nặng với các lỗi sao chép nội dung, nội dung không có nghĩa hoặc backlink không chất lượng. Nếu như bạn còn có ý định sử dụng các công cụ sản xuất nội dung hàng loạt như SPIN hay tạo backlink hàng loạt như GSA hay VFP thì có lẽ bạn nên suy nghĩ kĩ lại vấn đề này trước khi sử dụng.

Thực tế thì cách tối ưu SEO Offpage tốt nhất hiện nay chính là việc bạn đầu tư xây dựng các hệ thống website vệ tinh thật mạnh, với các bài viết chất lượng được viết theo bảng phân tích từ khóa tiềm năng trước đó đã phân tích và quảng bá chúng trên các mạng xã hội lớn như Facebook, G+,…

Sau khi các vệ tinh đủ mạnh và có một số lượng bài viết nhất định được index rồi thì bạn sẽ tiến hành trỏ trực tiếp link từ các vệ tinh đó về website chính bạn đang cần SEO.

Tùy vào dự án mà bạn đang làm và độ khó của từ khóa mà bạn sẽ cần phải đầu tư số lượng website vệ tinh tương ứng. Thường thì với một từ khóa ở mức trung bình thì cần khoảng 5 website vệ tinh, còn với từ khóa khó thì sẽ là khoảng 10 vệ tinh là đủ.

Tiếp đó, bạn sẽ tiến hành sử dụng các web 2.0 miễn phí như Blogger hay Blog WordPress để trỏ link về các website vệ tinh nhằm tăng sức mạnh cho các website vệ tinh này.

Cách tối ưu SEO Offpage

Tổng kết lại thì để tối ưu SEO Offpage tốt nhất hiện nay chính là việc bạn áp dụng triệt để mô hình Pynamid (kim tự tháp) với đỉnh của kim tự tháp chính là website chính cần SEO, các website vệ tinh ở tầng thấp hơn và dưới cùng là các web 2.0.

Đồng thời với việc tạo và viết bài trên các trang vệ tinh, web 2.0 thì bạn cũng nên chia sẻ các bài viết chất lượng nhất trên các website này lên các trang mạng xã hội để có thể kéo lượng traffic ổn định cho các trang web, nhằm tăng độ tin tưởng và độ phổ biến.

Trên đây mình đã chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách tối ưu SEO Offpage theo chuẩn Google hiệu quả nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có thể tự tối ưu cho quá trình SEO Offpage của mình. Chúc các bạn thành công.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *