0333.955.817

Học SEO nên bắt đầu học từ đâu là tốt nhất

Có lẽ câu hỏi: “Học SEO nên bắt đầu học từ đâu là tốt nhất?” luôn là một câu hỏi được các bạn mới tìm hiểu về SEO thắc mắc, đôi khi là cả những bạn mới học SEO được một thời gian nhưng lại đang bị rối tung giữa ma trận kiến thức. Vì thế trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ cố gắng đưa ra cho các bạn các giải pháp cũng như phương pháp tối ưu nhất để bạn có thể học SEO và có một bước khởi đầu thuận lợi hơn, cùng đọc nào.

Học SEO nên bắt đầu học từ tâm lí khách hàng

Có lẽ đây là điều mà đa số các giảng viên SEO bỏ qua, trên thực tế thì đây là một bước vô cùng quan trọng, cũng quan trọng giống như việc bạn phân tích bảng từ khóa đó.

Hãy cố gắng tìm hiểu thật kĩ sản phẩm dịch vụ mà bạn đang hoặc sắp cung cấp, xem kĩ xem sản phẩm đó có nguồn gốc từ đâu, gồm những thành phần gì, công dụng ra sao, giá cả đã thực sự cạnh tranh chưa,…

Học SEO bắt đầu từ đâu là tốt nhất

Tiếp đến bạn cần phải có một bước nghiên cứu thị trường và xu hướng tìm hiểu sản phẩm dịch vụ đó trên Google. Công cụ Google Trends có lẽ sẽ là một trợ thủ rất đắc lực cho việc nghiên cứu này.

Xem thêm: Quy trình SEO tổng quan

Học cách nghiên cứu từ khóa tối ưu nhất cho SEO và người dùng

Sau khi bạn hoàn thành bước nghiên cứu dịch vụ sản phẩm và nhu cầu của khách hàng rồi thì hãy chuyển sang bước nghiên cứu và phân tích từ khóa. Hãy cố gắng dành nhiều thời gian hơn cho bước này bởi nếu bạn có thể tìm và định hướng được cho mình một bảng từ khóa tối ưu thì việc làm SEO sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và chắc chắn là lượt tiếp cận khách hàng cũng sẽ tăng lên.

Hãy loại bỏ các từ khóa không liên quan đến dịch vụ, sản phẩm bạn đang cung cấp. Nhóm chúng lại và tiến hành tối ưu vào trong bài viết sao cho cơ hội lên TOP là tối đa.

Học SEO nên học từ đâu

Cuối cùng thì mới học các kiến thức nâng cao

Đến đây thì bạn mới bắt đầu học các kiến thức chuyên sâu hơn về SEO, bởi như thế thì bạn mới không bị rối. Hãy luôn cố gắng vận dụng các kiến thức về dịch vụ sản phẩm mà bạn đang cung cấp, đưa nó và trong từng bài viết với tôn chỉ tất cả vì người dùng, rồi thì kết hợp với nguồn lực, xây dựng thêm các hệ thống vệ tinh và tiến hành tối ưu SEO Offpage,cứ làm đều đặn và hết mình từ khóa của bạn sẽ dần lên TOP.

Hy vọng với những gợi ý cũng như câu trả lời của mình cho câu hỏi: “Học SEO nên bắt đầu học từ đâu là tốt nhất” đã giúp bạn có những định hướng mới trong tương lai và giúp cho việc học SEO của bạn trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ sau.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *