0333.955.817

Học SEO bắt đầu từ đâu là tốt nhất cho những người mới

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ trả lời cho câu hỏi học SEO bắt đầu từ đâu là tốt nhất cho những người mới bắt đầu, cùng tìm hiểu nào.

Học SEO bắt đầu từ những kiến thức cơ bản nhất

Đầu tiên các bạn nên bắt đầu học SEO từ những kiến thức cơ bản nhất nhé, đừng vội vàng học những kiến thức quá nâng cao như thế bạn sẽ thấy bị rối và không thể nắm bắt được kiến thức.

Bạn cần phải hiểu và nắm được rõ SEO là gì?, quy trình SEO tổng quan – ở bước này bạn chỉ cần biết được quá trình tổng quan để có thể định hình được những việc cần phải làm và những thứ cần phải học thôi.

Sau đó thì bạn học thêm các thuật ngữ trong SEO để tiện cho quá trình đọc tài liệu tham khảo và chuẩn bị học thêm các kiến thức SEO nâng cao.

Học seo bắt đầu từ đâu

Việc tìm hiểu các thuật toán Google là gì cũng rất quan trọng, bạn sẽ phải nắm thật rõ về những thuật toán này để tránh mắc phải các lỗi làm ảnh hưởng đến thứ hạng của website hoặc từ khóa.

Tiếp tục học thêm các kiến thức nâng cao hơn trong SEO

Các kiến thức cơ bản sẽ là không đủ để bạn có thể làm được SEO, bạn sẽ cần học thêm các kiến thức nâng cao nữa. Nếu như ngay từ đầu mà bạn đã học các kiến thức nâng cao rồi thì sẽ rất khó để tiếp thu, tuy nhiên thì bởi vì bạn đã trải qua bước học SEO cơ bản rồi thì sẽ rất đơn giản để bạn học thêm các kiến thức này.

Có một số kiến thức nâng cao trong SEO mà bạn không nên bỏ qua đó là.

  • Việc tối ưu SEO Onpage bao gồm các việc tối ưu cấu trúc website, các file robots.txt, sitemap.xml, các lỗi 404, 301,..
  • Tiếp đến bạn cần học thêm các kiến thức liên quan đến việc đi backlink nâng cao, mô hình đi link tối ưu
  • Các vấn đề liên quan đến khủng hoảng SEO như bị bắn backlink bẩn – bạn sẽ cần phải học cách disavow các link đó, từ khóa bị tụt hạng hoặc không ổn định,..

Thực hành và đúc rút kinh nghiệm trong quá trình làm SEO

Sau khi học xong các kiến thức trên, nếu bạn muốn trở thành một cao thủ SEO thì không thể bỏ qua bước thực hành. Bởi SEO luôn thay đổi và có rất nhiều những sự cố cũng như tình huống phát sinh trong quá trình bạn làm SEO.

Bạn sẽ cần phải ghi chú lại toàn bộ quá trình làm của mình, kể các các lỗi và thứ hạng từ khóa, diễn biến thăng hạng của từ khóa từ đó rút ra kinh nghiệm nhằm tối ưu hơn cho các dự án sau.

Sau khi đọc xong bài viết này, mình tin các bạn đã biết học SEO bắt đầu từ đâu là tốt nhất rồi đúng chứ. Nếu thấy bài viết hay và hữu ích đừng ngần ngại hãy like, share và tiếp tục đọc các bài viết khác trên trang nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *