0333.955.817

Google analytics là gì? cách sử dụng google analytics hiệu quả nhất

Trong bài viết này mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về Google Analytics là gì và hướng dẫn bạn cách sử dụng google analytics hiệu quả, cùng tìm hiểu nào.

Google Analytics là gì?

Google Analytics là một công cụ miễn phí do chính Google cung cấp. Đây là một trong những công cụ không thể thiếu đối với mỗi người làm SEO.

Với Google Analytics bạn có thể kiểm tra được hiệu quả của quá trình làm SEO của mình từ đó biết cách tối ưu để dự án hoàn thiện hơn và đem lại nhiều chuyển đổi hơn.

Xem thêm: SEO là gì?

Cách sử dụng Google Analytics

Cách sử dụng Google analytics hiệu quả nhất

Để sử dụng Google Analytics một cách hoàn thiện thì bạn sẽ phải bỏ ra một thời gian khá dài để nghiên cứu các tính năng của công cụ này. Tuy nhiên vì bài viết này mình hướng tới là các bạn mới bắt đầu học SEO nên mình chỉ dừng lại ở các tính năng cơ bản nhất mà thôi.

Thời gian thực trên Google Analytics

Với tính năng này bạn có thể biết được thời điểm hiện tại đang có bao nhiêu người đang online trên trang web của bạn. Thông số này khá quan trọng bởi nếu bạn muốn kiểm tra hiệu quả của một bài viết hay một chiến dịch quảng cáo thì có thể dựa vào yếu tố này để đánh giá.

Nguồn truy cập

Với Google Analytics bạn còn có thể kiểm tra được nguồn truy cập đến từ nguồn nào, có một số nguồn truy cập như:

  • Việt Nam, quốc tế
  • Tỉnh, thành phố nào của Việt Nam
  • Từ google search qua từ khóa
  • Từ mạng xã hội (facebook,…
  • Từ các trang giới thiệu

Xem thêm: Lượt view là gì?

Đối tượng truy cập

Đối tượng truy cập có thể sẽ đến từ nhiều độ tuổi, ngôn ngữ, vùng miền, giới tính khác nhau. Căn cứ vào đây bạn sẽ biết được đâu là nhóm đối tượng có nhu cầu tìm hiểu và quan tâm đến website, dịch vụ, sản phẩm của bạn.

Google analytics là gì và cách sử dụng hiệu quả

Hành vi của người dùng trên trang

Đây là tính năng mình thường sử dụng nhất. Với tính năng này bạn có thể đánh giá được chất lượng nội dung và tối ưu nội bộ đã tốt chưa, chưa tốt ở phần nào hay bài viết nào để từ đó bạn có thể chỉnh sửa lại cho tối ưu hơn.

Qua việc kiểm tra xem trang thoát của người dùng là trang nào, mức độ thoát tại trang đó có nhiều không từ đó lên phương án chỉnh sửa lại cho bài viết tối ưu hơn nữa.

Hy vọng qua bài viết: “Google analytics là gì? cách sử dụng google analytics hiệu quả nhất” các bạn đã hiểu rõ hơn về google analytics cũng như nắm được cách sử dụng Google analytics hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *