0333.955.817

Google Adword là gì? Hiệu quả của google adwords trong kinh doanh

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ Google Adwords là gì cũng như hiệu quả của google adwords trong kinh doanh, cùng tìm hiểu nào.

Tìm hiểu Google Adwords là gì?

Google adwords là một dịch vụ thương mại được Google cung cấp nhằm hỗ trợ cho nhu cầu quảng bá thương hiệu, dịch vụ, sản phẩm của các tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp có nhu cầu.

Đây là một dịch vụ có tính phí và người trả phí chính là các tổ chức, cá nhân hay doanh nghiệp. Phí trả sẽ không cố định mà phụ thuộc vào độ cạnh tranh của từ khóa và giá đấu thầu của các doanh nghiệp.

Khi khách hàng đăng kí hiển thị một bài viết/ trang web ứng với một hay nhiều từ khóa. Google sẽ tiến hành xem xét, nếu quảng cáo đủ điều kiện thì yêu cầu của bạn sẽ được phê duyệt và quảng cáo sẽ bắt đầu hiển thị.

Google adwords là gì

Về vị trí hiển thị thì có thể là trên mạng tìm kiếm (người dùng search từ khóa), trên các trang web đối tác của google (google adsense), trên các kênh phân phối khác của google như: Youtube,..

Nhìn chung thì có một lời khuyên dành cho bạn là nếu bạn đang chạy Google adwords thì phần hiển thị bạn nên chọn là mạng tìm kiếm để đạt được kết quả cao nhất.

Hiệu quả của Google Adwords trong kinh doanh

Tùy từng từ khóa và mức độ cạnh tranh mà giá thầu cũng như chi phí quảng cáo sẽ tăng theo. Bạn nên cân nhắc hiệu quả và chi phí trước khi chạy Google Adwords.

Cũng lưu ý thêm là với Google Adwords thì bạn sẽ không cần phải đêm ngày ngồi làm SEO mà chỉ cần bạn có một trang web, thậm chí là chỉ cần một landing page với đầy đủ thông tin, hình ảnh thu hút và được tối ưu tốt nhất cho từ khóa mục tiêu + một thẻ visa có tài khoản và hạn sử dụng là bạn đã có thể bắt đầu chiến dịch được rồi.

Việc bạn chạy google adwords sẽ rất có lợi nếu như mặt hàng bạn đang bán mang tính thời vụ, có nghĩa là thời gian mở bán ngắn và bạn không có đủ thời gian để chuẩn bị SEO từ khóa lên TOP.

Xem thêm: SEO là gì

Khi bạn chạy quảng cáo Google adwords, nếu bạn có thể kết hợp với các yếu tố như giá cả cạnh tranh, chăm sóc khách hàng tốt thì việc bán được hàng là điều có thể nằm trong tầm tay.

Trên thực tế nếu bạn biết cách sử dụng hiệu quả google adwords thì sẽ rất tốt để bạn có thể triển khai các dự án kinh doanh mang tính thời vụ. Hy vọng bài viết hữu ích và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *