0333.955.817

Đối thủ cạnh tranh là gì? Cách phân tích đối thủ cạnh tranh

Nếu bạn là một seoer thì chắc chắn bạn cần biết Đối thủ cạnh tranh là gì? Cách phân tích đối thủ cạnh tranh. Tác dụng của nó có lợi như thế nào thì đến với bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Đối thủ cạnh tranh là gì? Cách phân tích đối thủ cạnh tranh

Bạn cần phải biết cách sử dụng câu lệnh phân tích đối thủ cho các từ khóa của dự án mình. Rồi sau đó lập nó thành một bảng từ khóa chiến lược. Từ đó ta có thể ước lượng được công việc phải làm để giúp ta có thể hoàn thành tốt dự án một cách khoa học và tiết kiệm tài nguyên.

Bạn có thể tìm hiểu thêm: Seo là gì, cách học seo tốt nhất

Đối thủ cạnh tranh là gì? Cách phân tích đối thủ cạnh tranhGõ câu lệnh này trong Google: “Intitle:”từ khóa cần seo” trả về kết quả số lượng cạnh tranh từ khóa này từ khoảng 1-5000 tức đây là một từ khóa dễ. Tiếp theo intitle:”từ khóa muốn lên top” kết quả hiện ra từ 5000 – 10.000 hơi khó cần 1-2 nhân viên seo trong khoảng từ 2-5 tháng mới lên được top.

Nói như vậy nhiều bạn sẽ hơi khó hiểu tôi đã chia sẻ câu lệnh kiểm tra đối thủ ở trên từ những dữ liệu phân tích này các bạn sẽ biết mình phải cạnh tranh với bao nhiêu đối thủ. Tức là những người có cùng mục đích, sản phẩm dịch vụ hướng với ta, nhưng lại làm riêng, bán riêng dự án. Và mục đích của họ là bán được thật nhiều sản phẩm dịch vụ và làm sao khiến cho ta cũng như những đối thủ khác không bán được hàng. Dần dần đánh bật đối thủ ra khỏi thị trường. Để làm được điều này thì bạn phải thống kê số lượng và sức mạnh của họ để có phương án phù hợp. Nếu bạn muốn website của mình lên top mạnh thì phải vượt qua các website này.

Nếu kết quả trả về ở ngưỡng 10k – 15k sẽ cần 1-2 người nhưng thời gian lâu hơn một chút 3 – 6 tháng là ít để leo lên top. Nếu khi sử dụng câu lệnh nêu trên kết quả từ 15 – 20k thì cần tối thiểu 3 nhân viên seo với thời gian từ 4-7 tháng để lên top 1-10.

Ví dụ về cách dự trù và tính toán cho dự án cần seo của một công ty. Giả sử từ khóa đó có số người cạnh tranh khoảng 20000 thì cần đến 5 nhân viên content và 1 leader seo đứng lên làm dự án nếu nhanh công việc sẽ hoàn thành trong vòng 3 tháng còn chậm kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm. Tính ra một năm chi phí cho seo rơi vào khoảng 300 triệu nhưng nếu bạn chạy quảng cáo thì số tiền đó chỉ tiêu tốn trong vòng chưa đầy 3 tháng vì từ quá của ta ở mức độ khó. Hơn nữa seo sẽ giúp giữ kết quả bền vững hơn là việc bạn chạy quảng cáo.

Chắc bạn cũng đã hiểu rõ hơn về Đối thủ cạnh tranh là gì? Cách phân tích đối thủ cạnh tranh đúng không nào. Chúc các bạn thành công trong lĩnh vực SEO

Xem thêm tại: https://duyanhweb.com/ban-co-biet-doi-thu-canh-tranh-cua-ban-dang-lam-gi-tren-mang.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *