0333.955.817

Description là gì?, các yêu cầu khi viết description cho SEO

Khi các bạn học SEO các giảng viên thường nhắc nhở là phải tối ưu description, nhiều bạn thường hỏi là description là gì? tác dụng của description cũng như cách tối ưu tốt nhất cho SEO? nên trong bài chia sẻ ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ description cũng như các yêu cầu khi viết description hiệu quả cho SEO.

Description là gì?

Description chính là đoạn mô tả của một website, bài viết. Nếu nói một cách đơn giản thì đây chính là lời mở đầu của một tựa sách. Một description hay, hấp dẫn thì sẽ giúp tăng khả năng click đọc bài viết của người dùng.

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO

Tác dụng của thẻ description

Khi người dùng gõ từ khóa tìm kiếm, ngoài các tiêu chí về backlink, onpage thì các máy tìm kiếm sẽ dựa vào chính nội dung của bài viết trên trang để tiến hành hiển thị kết quả.

Description là gì

Có 3 tiêu chí chính để Google xét và lấy dữ liệu đầu tiên đó chính là:

  • Title (tiêu đề trang)
  • URL (đường dẫn liên kết)
  • Description (mô tả)

Bạn có để ý không, mỗi khi bạn gõ từ khóa tìm kiếm thì tại các phần hiển thị của kết quả như tiêu đề, URL và description sẽ được in đậm hơn các từ khác, đây chính là những từ mà sau khi các công cụ tìm kiếm tiến hành lọc và đánh giá mới xếp hạng lên. Chính vì thế nếu bạn tối ưu được 3 tiêu chí trên cho từ khóa mục tiêu thật tốt thì cơ hội được xếp hạng sẽ cao hơn rất nhiều.

Các yêu cầu khi viết description cho SEO

Một description chuẩn SEO khi đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí như sau:

  • Độ dài: Không nên vượt quá 165 kí tự, thường thì nên ở mức 140 kí tự là vừa, để tránh khi hiển thị trên trang xếp hạng tìm kiếm sẽ bị cắt bớt gây ra nội dung khó hiểu cho người dùng.
  • Có chứa từ khóa: Trong đoạn description phải có chứa từ khóa cần SEO, nếu có thể có thêm các từ khóa ngách thì càng tối ưu, từ khóa chính chỉ nên lặp lại 1 đến 2 lần để tránh gây ức chế cho người đọc và dễ bị các công cụ tìm kiếm đánh giá là SPAM.
  • Nội dung: Description phải mô tả đúng và đủ những thông tin sắp được trình bày ở trong bài viết, với yêu cầu hay, hấp dẫn và có chứa những từ, cụm từ kích thích được nhu cầu của khách hàng.

Cách tối ưu description hiệu quả cho SEO

Trên đây mình đã chia sẻ và giúp bạn trả lời cho câu hỏi description là gì, cũng như các yêu cầu khi viết description để tối ưu nhất SEO. Hy vọng bài viết hữu ích và nếu như bạn có nhu cầu tìm hiểu nhiều kiến thức về SEO hơn nữa, hãy nhanh tay đăng ký ngay một khóa học SEO của trung tâm đào tạo SEO Duy Anh Web để được học và tìm hiểu các kiến thức về SEO mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *