0333.955.817

Density là gì? cách tối ưu density tốt nhất cho SEO

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về thuật ngữ density là gì cũng như cách để có thể tối ưu density tốt nhất cho SEO, cùng tìm hiểu nào.

Density là gì?

Density chính là mật độ từ khóa trên trang. Đây là một chỉ số khá quan trọng để giúp các máy tìm kiếm hiểu rõ hơn bài viết của bạn. Chỉ số density được tính dựa theo công thức: (số lần lặp lại từ/cụm từ khóa chia cho tổng số lượng từ có trên trang) x 100.

Thời gian trước, có một số người làm SEO đã lạm dụng yếu tố này và tiến hành SPAM từ khóa, có nghĩa là họ tạo ra các đoạn văn bản, các bài viết nhưng nội dung không hợp lí và cố gắng nhồi nhét từ khóa nhằm thao túng kết quả tìm kiếm. Khi đó để giải quyết tình trạng này các kĩ sư của Google đã tung ra thuật toán Google Panda để xử lí các trường hợp vi phạm.

Density là gì

Xem thêm: Tối ưu SEO Onpage

Thời điểm hiện tại, nếu bạn vẫn còn có ý định nhồi nhét, SPAM từ khóa thì tốt nhất là nên dừng lại trước khi quá muộn.

Cách tối ưu density tốt nhất cho SEO

Thực tế thì không có bất kì một công thức nào dành chung cho tất cả các dự án, mà nó sẽ còn phụ thuộc khá nhiều vào nội dung, độ dài của bài viết nữa. Một mật độ từ khóa hợp lí thì thông thường nằm trong khoảng từ 2% đến 5%.

Nhìn chung thì khi viết bạn chỉ cần xác định từ khóa mình muốn viết là từ khóa nào, sau đó thì tối ưu chúng trong các phần quan trọng nhất của website như: title, description, url, heading (h1 đến h6), các thẻ in đậm, in nghiêng, gạch chân, alt ảnh,…

Sau đó thì bạn cứ viết đầy đủ thông tin làm sao cho hữu ích nhất và đọc cảm thấy tự nhiên nhất, tuyệt đối không được cố nhồi nhét từ khóa.

Tối ưu density hiệu quả

Cuối cùng thì sau khi hoàn thành bài viết và đã đáp ứng được các tiêu chí như hay, hữu ích, từ khóa có xuất hiện dàn đều trên cả bài và trong các yếu tố quan trọng nhất như: title, description, ..thì bạn tiến hành sử dụng công cụ SEO quake vào mục density và check tỉ lệ phần trăm từ khóa đang muốn SEO nếu đã nằm trong khoảng từ 2% đến 5% là chuẩn, còn nếu không thì bạn chỉ cần lặp lại thêm 2 đến 3 lần từ khóa đó là chắc chắn tỉ lệ density sẽ đáp ứng yêu cầu.

Sau khi đọc xong bài viết này chắc các bạn cũng đã hiểu rõ hơn về thuật ngữ density cũng như biết cách để tối ưu density tốt nhất cho SEO. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *