0333.955.817

Content marketing là gì? Sự cần thiết của content marketing

Content marketing là một định nghĩa mở, hiện chưa có ai thực sự đưa ra được một định nghĩa hoàn hảo và toàn diện về content marketing là gì? Nhưng tầm quan trọng của nó trong công cuộc marketing sản phẩm là điều không thể phủ nhận.

content marketing là gì? Sự cần thiết của content marketing

Content marketing là gì?

Content marketing là quá trình tạo lập và lan truyền các nội dung có giá trị thật sự tới cộng đồng nhằm để thu hút sự chú ý và quan tâm của khách hàng về một lĩnh vực cụ thể. Content marketing có thể bao gồm: tin tức, hình ảnh, video, ebook, ….

Click xem: Giải đáp thắc mắc về định nghĩa marketing

Vòng tròn các bước để xây dựng một content marketing hoàn hảo:

Bước 1: Research :

Nghiên cứu nội dung thật kỹ và xác định được:

+ Mục tiêu cuối cùng là gì?

+ Đối tượng nào mà ta muốn hướng đến?

+ Phương pháp nào để ta làm được điều đó.

Bước 2: Creat: bắt đầu viết nội dung bài viết (bản thô)

Bước 3: Optimize: tối ưu hóa bản thô thành bản tinh

Bước 4: Publish: bắt đầu quảng bá chia sẻ rầm rộ trên tất cả các trang mạng, xã hội, blog,…

Bước 5: Promote: thực hiện các kênh phân phối thúc đẩy nội dung của bài viết

Bước 6: Measure: đo lường đánh giá, bước này rất quan trọng để kiểm soát quá trình làm content marketing.

Các bước này được thực hiện liên tiếp nhau và theo hình xoắn ốc đi lên chứ không chỉ đơn giản từ bước 1 đến bước 6 là dừng lại.

Đừng nghĩ rằng mang những nội dung linh tinh, những hình ảnh tràn lan trên mạng đêm về copy writing lại xong vứt cho khách hàng đọc và sau đó ngồi cầu nguyện rằng đạt được nhiều lượt chia sẻ cũng như thứ hạng cao trên google. Google bây giờ thông minh hơn trước rất nhiều họ biết cái nào cần bỏ thời gian ra theo dõi trong thời đại nhiều thông tin tạp nham như hiện nay. Content marketing thật sự là mộ xu hướng là giá trị cốt lõi doanh nghiệp cần phải đầu tư nhiều hơn.

Click xem: Hướng dẫn cách viết bài chuẩn seo thật hay

Cách tiếp cận người dùng

Cách tiếp cận truyền thống tập trung gây sự chú ý của người tiêu dùng, thường là trong một thời gian ngắn. Khi tập trung vào sự chú ý, các quảng cáo, các hoạt động marketing sẽ không mấy tập trung vào việc mang lại cho người tiêu dùng thông tin.

Trong khi đó, content marketing tập trung vào việc mang lại các thông tin có giá trị với người tiêu dùng từ đó đưa ra giải pháp bằng các sản phẩm/dịch vụ của mình. Khi thương hiệu cung cấp cho người tiêu dùng điều gì đó giá trị cho bản thân họ thì mối liên hệ giữa doanh nghiệp, thương hiệu và khách hàng cũng sẽ được gắn chặt hơn.

Lời kết: Như vậy qua bài viết này, bạn đọc đã hiểu được phần nào khái niệm content marketing là gì, cách xây dựng content marketing một cách bài bản.

Click xem: Tầm quan trọng của content marketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *