0333.955.817

Công cụ tìm kiếm là gì? Các loại công cụ tìm kiếm thông dụng nhất

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu hơn về công cụ tìm kiếm là gì và chia sẻ cho các bạn các loại công cụ tìm kiếm thông dụng nhất, cùng tìm hiểu nào.

Công cụ tìm kiếm là gì?

Công cụ tìm kiếm chính là một phần mềm, ứng dụng được lập trình cho phép người dùng có thể tìm kiếm các thông tin có trên mạng internet. Khi người sử dụng tìm kiếm thì sẽ hiện ra kết quả tương ứng có liên quan và sát nhất với mục đích tìm kiếm của người dùng.

Hiện nay thì các công cụ tìm kiếm là không thể thiếu, bởi thông tin trên internet ngày càng nhiều, không dễ dàng gì để có thể tìm kiếm một thông tin.

Xem thêm: Lợi ích của Internet

cong-cu-tim-kiem-google

Các công cụ tìm kiếm hoạt động như thế nào?

Việc hoạt động của các công cụ tìm kiếm thì cũng giống như cách hoạt động của một thư viện thông thường. Đầu tiên các công cụ tìm kiếm sẽ có một thuật toán để có thể rà soát tất cả các website trên internet và thu thập dữ liệu từ các website đó.

Sau khi thu thập được dữ liệu thì chúng sẽ gửi chúng về máy chủ xử lí, các máy chủ sẽ xem xét nếu như dữ liệu đó là mới (chưa có hoặc không bị trùng lặp) thì sẽ tiến hành index bài viết, website.

Xem thêm: Index là gì

Khi người dùng tìm kiếm thì các công cụ tìm kiếm dựa vào các thuật toán xếp hạng để xếp hạng các bài viết, website và xuất dữ liệu cho người dùng cuối. Và đây cũng chính là cách mà các công cụ tìm kiếm hoạt động.

Các loại công cụ tìm kiếm thông dụng nhất

Trên thế giới có rất nhiều loại công cụ tìm kiếm, và trên thực tế ở mỗi quốc gia sẽ có những công cụ tìm kiếm riêng để tối ưu với dữ liệu tìm kiếm của người sử dụng.

Có một số công cụ tìm kiếm khá phổ biến như: Google, Yahoo, Bing hay gần đây nhất chính là Cốc Cốc.

Mỗi công cụ tìm kiếm sẽ có những ưu nhược điểm riêng nhưng thông dụng và dễ sử dụng nhất có lẽ phải kể đến công cụ tìm kiếm Google.

cong-cu-tim-kiem-coc-coc

Ở Việt Nam, mặc dù mới ra đời nhưng công cụ tìm kiếm Cốc Cốc gần đây cũng rất phổ biến với 70% người sử dụng. Với các tính năng hữu ích và phù hợp với nhu cầu người sử dụng như hỗ trợ tải video trên các trang trực tuyến, gõ tiếng việt, giải toán,… thì dự đoán trong tương lai tới Cốc Cốc sẽ ngày càng chiếm thị phần cao hơn trong lĩnh vực cung cấp giải pháp và công cụ tìm kiếm.

Hy vọng qua bài viết các bạn đã hiểu hơn về công cụ tìm kiếm là gì và biết được các loại công cụ tìm kiếm thông dụng nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *