0333.955.817

Công cụ SEO là gì? các công cụ hỗ trợ SEO website hiệu quả

Trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn công cụ SEO là gì cũng như các công cụ hỗ trợ SEO website hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nào.

Công cụ SEO là gì?

Công cụ SEO là những tiện ích, ứng dụng hoặc phần mềm hỗ trợ cho quá trình làm SEO trở nên tối ưu hơn và hiệu quả hơn. Đây là phần không thể thiếu trong quá trình các bạn học và làm SEO.

Hiện tại có rất nhiều các công cụ SEO khác nhau, tuy nhiên thì còn phụ thuộc vào từng dự án và độ khó của dự án mà chúng ta sẽ kết hợp các công cụ. Trong phần sau của bài viết mình sẽ liệt kê ra các loại công cụ hỗ trợ SEO theo hai mục đích sử dụng khác nhau: cơ bản và nâng cao.

Xem thêm: SEO là gì?

Công cụ SEO

Các công cụ hỗ trợ SEO website hiệu quả

Các loại công cụ SEO cơ bản

Gọi là cơ bản bởi vì tất cả các dự án bạn làm dù cho lĩnh vực hoặc ngành nào, độ khó hay yêu cầu thời gian ra sao thì bạn vẫn sẽ phải dùng đến. Mình sẽ bắt đầu liệt kê nhé

  • Phân tích từ khóa: Công cụ spin editor, google keyword planner, keywordtool.io, ubersuggest.org,..
  • Kiểm tra tối ưu SEO Onpage: Seo doctor, SEO Quake, SEO Moz,…
  • Kiểm tra backlink: Search Console,…
  • Thống kê, báo cáo hiệu quả quá trình SEO: Google Analytics, Search Console,..

Các loại công cụ SEO nâng cao

Công cụ làm SEO

Đây là các công cụ giúp phân tích website không những của bạn mà còn cả đối thủ nhanh hơn và chi tiết hơn nhưng đa phần các công cụ này đều là các công cụ có tính phí và là phần mềm, ứng dụng do công ty nước ngoài cung cấp.

Xem thêm: Tối ưu SEO Offpage

Có một số công cụ phải kể đến như: Ahrefs và Majestics,….

  • Với ahrefs: Bạn có thể kiểm tra được số lượng backlink đang trỏ về một bài viết và biết được lượng backlink đó đến từ nguồn nào, link dofollow hay nofollow. Ngoài ra bạn còn có thể kiểm tra được tỉ lệ phân bổ anchor text của đối thủ hoặc của bạn từ đó cân đối lại nhằm đem lại hiệu quả cao hơn trong quá trình bạn làm SEO.
  • Còn với Majestics thì bạn có thể kiểm tra được các chỉ số như TF, CF,…đây là 2 chỉ số khá quan trọng trong việc đánh giá chất lượng của một backlink hoặc một bài viết, trang web.

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã hiểu công cụ SEO là gì và các công cụ hỗ trợ SEO website hiệu quả nhất. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong các bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *