0333.955.817

Chia sẻ cách tạo backlink tối ưu nhất cho dự án SEO

Bài viết này mình sẽ chia sẻ và hướng dẫn các bạn cách tạo backlink hiệu quả và tối ưu nhất cho dự án SEO, cùng tìm hiểu nào.

Cách tạo backlink trong bài viết

Backlink trong bài viết luôn là một backlink có giá trị cao, đặc biệt hơn nữa đó là một bài viết dài, cung cấp được nhiều thông tin hữu ích cho người đọc, có lượt truy cập cao, được viết theo lối sáng tạo và không trùng lặp nội dung.

Xem thêm: Backlink là gì?

Trong bài viết bạn có thể linh hoạt chèn anchor text vào ngay trong đoạn văn sao cho phù hợp nhất với ngữ cảnh của bài viết nhằm tăng tỉ lệ kích thích người dùng để người dùng click vào backlink đó và đọc bài viết đích mà bạn xác định ban đầu, như thế giá trị backlink sẽ tăng lên rất nhiều.

Tìm kiếm backlink chất lượng

Cũng nhắc lại một chút kiến thức về anchor text để bạn có thể vận dụng. Anchor text có 4 loại:

  • Anchor text chứa từ khóa chính xác, hoặc từ khóa mở rộng (từ khóa ngách)
  • Anchor text chứa các từ vô nghĩa như: tại đây, xem thêm,..
  • Anchor text là hình ảnh
  • Anhchor text là full url

Trong quá trình bạn tạo backlink, bạn sẽ phải cố gắng đa dạng anchor text để đem lại hiểu quả cao nhất cho dự án SEO và hạn chế được các án phạt từ các thuật toán Google.

Còn về cách tạo thì đơn giản bạn chỉ cần bôi đen từ/ cụm từ bạn muốn làm anchor text sau đó click vào biểu tượng hình mắt xích trên thành công cụ, nhập đường link đích vào và ấn enter, như thế là bạn đã có một backlink rồi đó.

Cách tạo backlink tại các vị trí khác trên trang

Ngoài việc bạn đặt backlink trực tiếp trong bài viết thì trên trang còn có rất nhiều các vị trí khác để bạn có thể đặt link ví dụ như: banner, menu bar và footer.

Tất nhiên là có thể giá trị các backlink đó sẽ không thể bằng là backlink trong bài viết nhưng nếu các backlink đó được đặt trên các website chất lượng thì hiệu quả đem lại cũng sẽ rất cao.

Mình cũng nhắc lại chút về cách đánh giá một website chất lượng đó là các website có cùng nội dung, lượng truy cập cao, có các chỉ số PA, DA lớn, ít link out và nội dung trên trang đó được kiểm duyệt không trùng lặp và copy.

Cách tạo backlink chất lượng

Xem thêm: Các tiêu chí đánh giá backlink chất lượng 

Với cách này, nếu bạn biết qua về code thì có thể chỉnh sửa trực tiếp trong phần giao diện còn nếu không thì hãy chuyển cho bộ phận kĩ thuật để các bạn đó làm giúp bạn công việc này.

Hy vọng với bài viết: “Chia sẻ cách tạo backlink tối ưu nhất cho dự án SEO” các bạn biết đã biết được cách tạo backlink sao cho phù hợp và hỗ trợ tốt nhất cho quá trình SEO dự án của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết, hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *