0333.955.817

Chia sẻ cách SEO bài viết hiệu quả nhất năm 2017

Bạn đang làm SEO và bạn thấy việc viết bài chuẩn SEO đã rất khó rồi, nhưng việc SEO bài viết làm sao cho hiệu quả còn khó hơn đúng chứ?, đừng lo lắng vì trong bài viết ngày hôm nay mình sẽ chia sẻ cho bạn cách SEO bài viết hiệu quả nhất, cùng tìm hiểu nào.

Cách SEO bài viết hiệu quả

Trước khi bạn tiến hành SEO một bài viết bạn cần phải tạo ra một bài viết chuẩn SEO trước đã, mình cũng nhắc lại một số yếu tố để một bài viết chuẩn SEO đó là:

  • Tiêu đề (title): dưới 65 kí tự, chứa từ khóa cần SEO, từ khóa nằm càng gần đầu tiêu đề càng tốt.
  • URL: Có chứa từ khóa chính cần SEO, không chứa các kí tự đặc biệt
  • Description (thẻ mô tả): Dưới 165 kí tự, có chứa từ khóa, mô tả khái quát nội dung sắp được trình bày.
  • Trong bài viết thì bạn cũng cần cố gắng tối ưu các thẻ như heading, các thể in đậm, in nghiêng,…. và các liên kết nội bộ, tối ưu hình ảnh,…

Ngoài ra còn có một yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải đáp ứng đó chính là trước khi viết bài bạn sẽ cần phải nhắm mục tiêu cho bài viết đó. Bạn sẽ phải đặt ra các câu hỏi dạng như:

  • Bài viết đó là bài viết traffic hay bài viết sản phẩm dịch vụ.
  • Bạn muốn đẩy mạnh seo bài viết đó lên TOP không hay bài viết đó chỉ là các bài viết bổ trợ cho các bài viết khác?

Bài viết chuẩn SEO

Xem thêm: Cách viết bài chuẩn SEO

Sau khi trả lời được 2 câu hỏi trên thì bạn hoàn toàn có thể tối ưu link nội bộ trong bài, giả sử:

Nếu đó là bài viết sản phẩm dịch vụ và bạn muốn SEO bài đó lên TOP thì thông thường bạn sẽ không trỏ link từ bài viết đó đến bất kì một bài viết nào khác.

Còn trường hợp đó chỉ là một bài viết bổ trợ thì bạn nên trỏ link về bài viết cần lên TOP nếu thấy có sự liên quan.

Phần trên là mình đang nói về vấn đề tối ưu nội bộ (gồm cách viết bài và cách đặt liên kết nội bộ), còn bây giờ thì mình sẽ nói rõ hơn về phần offpage hay còn gọi là đi link cho bài viết.

Bạn lưu ý là khi đi link cho bài viết thì bạn nên đa dạng nguồn lấy link (đa dạng domain) và chỉ đặt backlink từ những nguồn chất lượng, ngoài ra thì khi đặt anchor text thì bạn sẽ phải đa dạng cách đặt cũng như vị trí để đặt link. Về anchor text thì có 4 dạng anchor như mình đã từng viết (anchor chứa từ khóa chính xác, anchor chứa từ vô nghĩa, anchor là hình ảnh và anchor full url) ngoài ra thì có các đặt link như banner, trong bài viết, footer hoặc trên chính menu.

Hướng dẫn SEO bài viết hiệu quả

Xem thêm: Anchor text là gì

Việc bạn đa dạng được anchor text và đa dạng được vị trí đặt link sẽ giúp ích rất nhiều cho quá trình các bạn làm SEO và tránh được tối đa việc ảnh hưởng bởi các thuật toán Google.

Hy vọng qua bài viết: “Chia sẻ cách SEO bài viết hiệu quả nhất năm 2017” các bạn đã nắm rõ hơn về cách SEO bài viết và áp dụng nó vào dự án thực tế của mình. Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và hẹn gặp lại các bạn trong các bài chia sẻ tiếp theo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *