0333.955.817

Chia sẻ bí quyết học SEO hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Bạn mới bắt đầu học SEO và cảm thấy mọi thứ thật khó khăn, bạn cần một bí quyết học SEO hiệu quả để có thể giúp đẩy nhanh tiến độ học, vậy xin chúc mừng bạn vì đây chính là bài viết bạn đang cần, cùng tìm hiểu nào.

Bí quyết học SEO cho người mới bắt đầu

Như cá nhân mình thì trước khi học SEO mình đã dành khoảng 1 tháng để lên mạng tìm kiếm các tài liệu, video liên quan đến SEO.

Tất nhiên là chỉ đọc và xem thôi, còn một số thuật ngữ cũng như cách làm thì mình chưa hiểu ngay bởi chưa có website thực hành, nhưng nhờ việc xem lại liên tục và đọc liên tục mà mình đã có những khái niệm cơ bản ban đầu về SEO là gì, các thuật ngữ trong SEO, rồi thì phương pháp tối ưu SEO Onpage, SEO Offpage.

Tiếp đó mình đã đăng kí một khóa học SEO tại trung tâm đào tạo SEO Duy Anh Web với mức học phí là 3.2 triệu đồng. Sau khi kết thúc khóa học mình đã tổng kết và hình dung được một quy trình SEO tổng quan. Mình tiếp tục nghiên cứu và học thêm một vài kiến thức mới trước khi thực sự bắt tay vào dự án SEO 1 từ khóa (tất nhiên chỉ là dừng ở mức trung bình thôi).

Kinh nghiệm học SEO

Do không có tiền mua hosting nên mình đã sử dụng Blogger (một dạng web 2.0) miễn phí, nghiên cứu một bộ từ khóa về phong thủy và vật phẩm phong thủy, sau đó tiến hành viết bài lên trang web, đi link cho từ khóa chính “quà tặng phong thủy giá rẻ”.

Sau một thời gian dài làm SEO và tiếp tục nghiên cứu, từ khóa có lúc lên, lúc xuống nhưng cuối cùng thì nó cũng đã vào trang 1, và đến lúc này thì mình đã có những kinh nghiệm đầu tiên cho sự nghiệp làm SEO của mình rồi.

Nói thì dài thế đó, nhưng chung quy lại thì việc học SEO của mình cũng chỉ tóm gọn lại các bước cơ bản như sau thôi:

Tự học SEO(1 tháng) –> Đăng kí một khóa học (1 tháng nữa) –> Thực chiến  và rút kinh nghiệm (nên chọn các từ khóa dễ, độ cạnh tranh không cao để tránh bị nản chí).

Đó là cách của mình, còn nếu là bạn thì bạn cũng có thể dành 2 tháng để tự học và sau đó thì thay vì đi học ở trung tâm bạn cũng có thể xin vào làm thực tập SEO ở một công ty nào đó và thực chiến trên dự án của công ty, các anh chị leader sẽ hỗ trợ và hướng dẫn bạn.

bí quyết học SEO

Nếu bạn làm tốt và chịu khó thì còn được hỗ trợ lương, khoảng 2 triệu đến 3 triệu gì đó tùy công ty.

Cuối cùng thì dù bạn đi trên con đường nào, lựa chọn phương pháp nào chăng nữa chỉ cần bạn xác định được đích đến cho mình, kiên định với mục tiêu đó là bạn sẽ thành công.

Thực ra thì không có một bí quyết nào hiệu quả bằng sự chịu khó và chăm chỉ, bạn hãy học SEO và làm SEO bằng tất cả sự đam mê và cố gắng dành thật nhiều thời gian để làm và nghiên cứu nó, thành công chắc chắn sẽ đến với những người chăm chỉ, hãy tin là như thế, bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *