0333.955.817

Chia sẻ 7 công cụ hỗ trợ SEO miễn phí của Google

Trong quá trình làm SEO các bạn sẽ cần phải có sự trợ giúp từ các công cụ hỗ trợ để có thể đẩy mạnh tiến độ SEO và giúp cho dự án được tối ưu hơn (bao gồm cả thời gian và chi phí), tuy nhiên thì đa phần các công cụ lại là tính phí, một vài công cụ miễn phí thì chất lượng lại không cao.

Nhưng rất may mắn là chính Google lại cung cấp cho chúng ta các công cụ hỗ trợ SEO miễn phí mà lại rất an toàn và cực kì hiệu quả, trong bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn các công cụ đó, cùng tìm hiểu nào.

Xem thêm: SEO là gì ?

7 công cụ hỗ trợ SEO miễn phí từ Google

Google Search Box

Thường thì các SEOer không coi trọng công cụ này tuy nhiên nó lại rất hữu dụng, khi bạn nhập một từ khóa vào ô tìm kiếm, Google sẽ gợi ý cho các bạn các từ khóa liên quan (đôi khi nó không thực sự liên quan lắm), bạn hoàn toàn lồng ghép các từ khóa này vào trong bài viết sắp tới, tối ưu nó để lần sau khi người dùng gõ từ khóa, google gợi ý thì cơ hội tiếp cận khách hàng của bạn sẽ cao hơn.

Công cụ hỗ trợ SEO từ Google

Google Analytics

Đây là một công cụ giúp bạn theo dõi được các chỉ số hiệu quả, hành vi của người dùng trên trang web. Bạn có thể kiểm tra số người hiện tại trên trang, hành vi của họ trên trang (họ vào từ trang nào và thoát ở trang nào), giới tính, địa điểm, khu vực,….từ đó tối ưu lại bài viết và website nhằm tăng sự thân thiện cho người dùng trên website

Google Search Console

Đây là công cụ giúp bạn có thể quản lí được các lỗi phát sinh trong quá trình làm SEO cũng như nhận được các cảnh báo từ Google. Với công cụ này bạn có thể nắm được các thông số để có thể tối ưu website của bạn cho chuẩn SEO hơn.

Google Trends

Google Trends là một công cụ giúp bạn biết được đâu là một từ khóa đang có nhiều lượt truy vấn, tiềm năng, thời gian tìm kiếm nhiều nhất, khu vực tìm kiếm nhiều nhất. Nếu bạn bán các mặt hàng thời vụ thì đây chính là một công cụ giúp bạn phân tích và đề ra một chiến lược hiệu quả.

Google keyword planner

Mặc dù hiện tại công cụ này không hỗ trợ kiểm tra chính xác lượng tìm kiếm của từ khóa nhưng nó cũng khá hữu ích trong việc tìm thêm các từ khóa tiềm năng cho dự án SEO của bạn.

các Công cụ hỗ trợ SEO từ Google

Các tiện ích như: Gmail, driver,..

Đã làm SEO thì không thể không có một vài tài khoản gmail, các driver để lưu trữ thông tin. Đây là các công cụ hoàn toàn miễn phí và gần như không thể thiếu trong suốt quá trình làm SEO

Google Maps

Mặc dù không hỗ trợ nhiều cho SEO nhưng bạn vẫn sẽ phải thường xuyên sử dụng công cụ này, đây là công cụ giúp bạn đưa được bản đồ, đường đi của doanh nghiệp đến gần hơn với người dùng khi họ có nhu cầu tìm kiếm thông tin. Nếu bạn làm tốt thì cơ hội tiếp cận khách hàng của bạn sẽ rất cao.

Xem thêm: Quy trình SEO hiệu quả

Vừa rồi mình đã liệt kê cho các bạn 7 công cụ hỗ trợ SEO miễn phí do chính Google cung cấp, các công cụ này hoàn toàn miễn phí và tác dụng thì rất tuyệt vời, nếu bạn chưa biết sử dụng công cụ nào thì nên tìm hiểu ngay thôi, bởi “Làm SEO mà không biết dùng 7 công cụ này thì coi như hỏng đó”, thế nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *